Bản tin sáng tại Séc ngày 14.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author14/06/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Người Nhật phát triển ra khẩu trang làm từ áo tắm.

Khẩu trang là thứ mà người dân trên toàn thế giới đều sử dụng trong thời kỳ đại dịch. Tuy nhiên, khi thời tiết tăng dần, việc đeo khẩu trang sẽ khiến nhiều người cảm thấy bí và có thể sẽ khiến da bị ửng đỏ. Công ty Mizuno Corp đã đưa ra sáng kiến sản xuất khẩu trang từ rất nhiều vật liệu mát, ví dụ như vật liệu để sản xuất đồ bơi.

Nguồn: idnes.cz

Sau 3 tháng, Ba Lan đã mở cửa biên giới với châu Âu.

Vào thứ 7, sau 3 tháng, Ba Lan đã mở cửa biên giới với các quốc gia thành viên EU. Tại biên giới với Ch Séc, Slovakia, Đức và Litva việc kiểm tra nhiệt độ sẽ không còn diễn ra nữa và việc cách ly kiểm dịch khi đến đất nước này dành cho những công dân EU cũng sẽ được miễn. Tuy nhiên, việc kiểm soát biên giới với Ukraine, Belarus và khu vực Kaliningrad của Nga vẫn còn.

Nguồn: idnes.cz

Phó thủ tướng Havlíček tuyên bố các điều kiện để hỗ trợ Smartwings.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Phó thủ tướng Havlíček đã tuyên bố các điều kiện để hỗ trợ hãng hàng không Smarwings nhằm khắc phục ảnh hưởng của coronavirus. Nhà nước có thể đảm bảo khoản vay lên tới 900 triệu Kč, điều kiện được đưa ra ở đây là hãng hàng không Smartwings này sẽ phải đổi tên thành ČSA, chủ sở hữu sẽ không phải trả cổ tức trong vòng 10 năm. Bộ trưởng Havlíček đã chia sẻ điều này sau cuộc đàm thoại tại lâu đài ở Lány với Tổng thống Miloš Zeman và nhóm chuyên gia của ông.

Nguồn: novinky.cz

Bắc Kinh lo ngại về làn nóng bùng phát mới.

Cơ quan y tế Bắc Kinh đã đóng cửa 11 khu phố ở phía Nam của thủ đô do sự bùng phát mới của coronavirus. Sự lây nhiễm đã xảy ra xung quanh Sin-fa-ti ở khu vực Feng-tchai và làm dấy lên mối lo ngại về một làn sóng bùng phát mới của căn bệnh này. Khu vực Bắc Kinh đang trong tình trạng “chờ chiến tranh”, người đứng đầu thành phố Chu Junwei nới với các phóng viên.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil