Bản tin sáng tại Séc ngày 14.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author14/09/2020 03:00

Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 792 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 36188 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 13.9.2020 là 792 ca. Số ca bình phục tại Séc là 21294 ca, số ca tử vong là 456 ca. Hiện đang có 14438 ca chữa trị Covid-19, trong đó có 288 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: ct24.cz

Kể từ hôm nay bắt đầu áp dụng các biện pháp mới tại Praha và một số khu vực khác.

Kể từ thứ hai ngày 14.9.2020, tại Séc sẽ áp dụng một số biện pháp nhằm chống lại sự lây lan của coronavirus. Các khu vực như Trung Séc và Uherské Hradiště cũng sẽ áp dụng các biện pháp giống như tại Praha. Đó là áp dụng quy định hạn chế giờ mở cửa của các nhà hàng, quán bar và sẽ phải đóng cửa từ 12 giờ đêm tới 6 giờ sáng. Tại Praha, người dân phải khử trùng tay trước khi vào tất cả các tòa nhà, nhà hàng, khách sạn và các cơ sở khác. Ngoài ra tại Praha cũng tăng cường trạm xét nghiệm.

Nguồn: ct24.cz

Izrael tuyên bố phong tỏa toàn quốc trong vòng 3 tuần.

Chính phủ Izrael đã thông qua lệnh phong tỏa toàn quốc và kéo dài 3 tuần, sẽ có hiệu lực từ thứ 6. Quyền tự do đi lại sẽ bị hạn chế, đóng cửa trường học, trung tâm mua sắm, quán ăn và khách sạn. Thủ tướng Benjamin Netanjah đã công bố rằng biện pháp này là nhằm giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh. Đây là lần thứ hai mà nước này ra lệnh phong tỏa trên toàn quốc. Lần đầu tiên là vào mùa xuân năm nay.

Nguồn: ct24.cz

Babiš thừa nhận rằng cởi bỏ khẩu trang là sai lầm.

Sau những ngày liên tiếp số ca nhiễm mới lập kỷ lục. Thủ tướng Andrej Babiš chia sẻ rằng con số này có thể dự đoán được và ông cho rằng nó sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. Do đó, ông kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp mà Chính phủ đưa ra và đeo khẩu trang. Theo ông chia sẻ thì việc cởi bỏ khẩu trang vào mùa hè dường như là một quyết định sai lầm, nhưng ông nhấn mạnh rằng số người nhiễm bệnh đang tăng lên cả ở những quốc gia có đeo khẩu trang trong những tháng mùa hè. Theo ông, sự cân bằng giữa số người chết và những tác động kinh tế (ví dụ như thật nghiệp, nợ) là rất quan trọng.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil