Bản tin sáng tại Séc ngày 15.04.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author15/04/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Tại Séc có 676 bệnh nhân bình phục, tổng số ca nhiễm tại Séc là 6151ca.

Tính đến sáng hôm nay, tại Séc có 6151 ca nhiễm Covid-19. Theo dữ liệu của Bộ Y tế, trong ngày hôm qua có thêm 82 ca nhiễm mới. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp có số bệnh nhân nhiễm mới dưới mức 100 người/ngày. Đã có 163 người qua đời do Covid-19, số bệnh nhân bình phục là 676 người.

Nguồn: nova.cz

Hơn 500 nhân viên y tế tại Séc nhiễm Covid-19. Y tá bị nhiễm nhiều hơn bác sĩ.

Trong buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch và Thứ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula chia sẻ rằng đến cuối tháng 4, dự tính sẽ có 10000 người bị nhiễm Covid-19. Trong buổi họp báo, Viện trưởng Viện Thông tin và Thống kê Y tế Ladislav Dušek cũng thông báo, số nhân viên y tế bị nhiễm đến thời điểm hiện tại đã vượt quá 500 người, trước đó 2 tuần chỉ là hơn 200 người. Tất cả có 573 nhân viên y tế bị nhiễm, trong đó có 134 bác sĩ và 238 y tá, số còn lại là từ những phòng thí nghiệm khác.

Nguồn: idnes.cz

Biên giới sẽ mở cửa sớm nhất vào tháng 6, các chuyến đi du lịch cũng bị hạn chế.

Trước tháng 6 biên giới sẽ không mở cửa trở lại và việc đi lại tự do qua biên giới chắc chắn cũng không thể, ngay cả vào mùa hè, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch chia sẻ sau cuộc họp Chính phủ. Việc mở cửa lại biên giới cũng tùy thuộc vào tình hình của các nước khác. Theo Bộ trưởng, nội các đã không thảo luận vấn đề này nhiều và không muốn đưa ra dự đoán khi không có ý kiến bởi các chuyên gia. Cho đến nay, người Séc chỉ có thể đi qua biên giới khi có trường hợp chính đáng.

Nguồn: novinky.cz

Các sự kiện thể thao với số lượng người hạn chế có thể diễn ra từ ngày 8 tháng 6.

Từ thứ 2 tuần tới, các hoạt động thể thao ngoài trời của các vận động viên chuyên nghiệp sẽ được hoạt động trở lại. Từ 8/6, các sự kiện thể thao với tối đa 50 người có thể tổ chức. Ngoài ra, các sự kiện văn hóa và xã hội với giới hạn số người cũng được mở cửa. Chính phủ đã đưa ra quyết định vào thứ ba. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh ở Séc xấu đi, các sự kiện sẽ không được phép mở cửa.

Nguồn. lidovky.cz

Bộ trưởng Adam Vojtěch chia sẻ khẩu trang là chứng minh được sức mạnh của nó, quy định đeo khẩu trang tiếp tục có hiệu lực. Bệnh viện bắt đầu hoạt động lại bình thường.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, quy định bắt buộc đeo khẩu trang sẽ tiếp tục có hiệu lực, bây giờ chưa phải là thời điểm để đưa ra thời gian ngừng đeo khẩu trang. Theo ông thì quy định bắt buộc này đã có tác dụng trong việc phòng chống lại coronavirus. Bênh viện sẽ bắt đầu hoạt động lại bình thường cho các bệnh nhân, do dịch coronavirus nên trước đó đã phải hạn chế. Khu vực dành cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 sẽ vẫn tiếp tục điều trị cho những bệnh nhân này.

Nguồn. novinky.cz

Quán ăn sẽ được mở trong hai đợt.

Trong buổi họp báo diễn ra vào thứ ba, Bộ trưởng Bộ Công Thương Karel Havlíček cho biết từ ngày 25/5, các quán ăn, quán bia, bufet, quán cafe, quán vino và bia bán hàng qua cửa sổ hoặc có vườn sẽ được mở cửa. 14 ngày sau đó, tức ngày 8/6, các quán ăn trong nhà sẽ được mở cửa. Cùng với đó là khách sạn, dịch vụ taxi và nhà hát. Tuy nhiên, đây là dự tính rằng coronavirus sẽ được kiểm soát. Nếu tình hình xấu hơn, kế hoạch sẽ thay đổi.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil