Bản tin sáng tại Séc ngày 15.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author15/05/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Thứ 5 tại Séc ghi nhận 82 ca nhiễm mới. Đây là ngày có số ca nhiễm mới nhiều nhất kể từ tháng 5.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, thứ 5 vừa qua tại Séc ghi nhận 82 ca nhiễm mới. Đây là ngày có số ca nhiễm mới trong ngày nhiều nhất kể từ tháng 5, tuy nhiên số ca nhiễm mới mỗi ngày đều nằm dưới 100 ca. Tổng tại Séc có 8352 ca nhiễm. Tổng số ca bình phục là 5249 ca và số ca tử vong là 293 ca.

Nguồn: idnes.cz

Bộ trưởng Y tế định giá cho xét nghiệm coronavirus, Ngoại trưởng Petříček muốn rẻ hơn 3 lần.

Từ thứ 6, giá tối đa thực hiện xét nghiệm coronavirus là 1674Kč, Bộ trưởng Adam Vojtěch quyết định. Ông lập luận rằng giá này được là mức chấp nhận được. Theo Hiệp hội các Cơ quan Du lịch, tuy nhiên giá 1674 Kč là không thể chấp nhận được. Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thì giá của các xét nghiệm này nên thấp hơn 3 lần so với mức hiện tại, khoảng 500Kč.

Nguồn: novinky.cz

CH Séc có tù nhân đầu tiên nhiễm coronavirus, người này cố tình truyền nhiễm bệnh.

Người đầu nhiên nhiễm Covid-19 đang ở trong Nhà tù Tạm giam Brno. Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm ở tù nhân. Thông tin được công bố vởi người phát ngôn của Dịch vụ Nhà tù CH Séc Petra Kučerová. Cô không nói rõ tuổi và giới tính của tù nhân. Vụ việc được máy chủ irozhlas.cz chia sẻ, theo đó người này bị giam giữ vì sợ rằng anh ta sẽ cố tình truyền bệnh.

Nguồn: idnes.cz

Nếu đợt dịch thứ 2 bùng phát, các trường học sẽ không đóng cửa toàn bộ nữa, Bộ trưởng Plaga nói.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga không dự đoán rằng các trường học sẽ đóng cửa toàn bộ trong trường hợp đợt dịch thứ 2 có thể bùng phát. Bộ trưởng đã chia sẻ thông tin này với các nghị sĩ vào thứ 4 rằng học sinh cấp hai có thể quay lại trường trên cơ sở tự nguyện vào tháng 6.

Nguồn: idnes.cz

Trẻ tự kỷ không thể trở lại trường học.

Theo lịch giai đoạn mở của trường học được Chính phủ phê duyệt, trường học dành cho trẻ tự kỷ và khuyết thật về thể chất hoặc tình thần sẽ đóng cửa đến cuối tháng 6. Vì vậy, những học sinh này sẽ quay trở lại trường vào tháng 9. Theo chia sẻ của các gia đình thì việc chăm sóc những trẻ như này rất khó khăn cho họ và trường học có thể giúp các học sinh dễ dàng hơn. Phó Thanh tra viên cũng chia sẻ về quan điểm này.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil