Bản tin sáng tại Séc ngày 16.03.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author16/03/2020 03:00
Nguồn: ct24.cz

Cách ly các thành phố ở vùng Olomouc

Cơ quan dịch tễ đã tiến hành cách ly các thành phố Uničov, Červenka và Litovel ở vùng Olomouc vào sáng sớm để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Các thành phố có tổng cộng 24.000 cư dân đang trong tình trạng nội bất xuất ngoại bất nhật.

Dịch tễ quyết định mở rộng khu vực cách ly bao gồm: Chořelice, Chudobín, Myslechovice, Nasobůrky, Nová Ves u Litovle, Rozvadovice, Savín, Tři Dvory u Litovle, Unčovice, Víska u Litovle, Benkov u Střelic, Brníčko, Dětřichov, Dolní Sukolom, Horní Sukolom, Nová Dědina u Uničova, Renoty a Střelice u Litovle

CẬP NHẬT: 25 trường hợp nhiễm Covid-19 mới đã được ghi nhận tại khu vực Litovel và Uničov vào tối chủ nhật, trong toàn bộ Tỉnh Olomouc có 32 trường hợp.

CẬP NHẬT 2: Việc cung cấp thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác vẫn được duy trì.

Nguồn: idnes.cz

Khoảng 1000 người có khả năng lây nhiễm Covid-19

Có khoảng 1000 người có khả năng lây nhiễm Covid-19 ở vùng Olomouc. Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Adam Vojtěch cho biết tại các thành phố đang bị cách ly tại vùng Olomouc có khoảng 1000 người đã tiếp xúc với người nhiễm bệnh.
Tại Séc hiện có 298 người xác nhận đã nhiễm Covid-19

Nguồn: novinky.cz

Mạng di động Vodafone tại Séc quá tải

Khách hàng của Vodafone hiện không thể gọi điện đến số điện thoại ở các mạng khác. Hãng đang cố gắng khắc phục sự cố.

Nguồn: novinky.cz

Bộ Nội vụ khuyến cáo sử dụng dụng cụ bảo vệ

Bộ Nội vụ Séc khuyến cáo tất cả công dân hãy sử dụng bất kỳ dụng cụ bảo vệ mặt nào (khẩu trang, khăn) khi đi mua sắm hoặc sử dụng phương tiện công cộng. Mọi sự bảo vệ dù ít còn hơn không có. Nếu không nhất thiết phải ra đường, hãy ở nhà.

Nguồn: novinky.cz

Séc có cảnh sát đầu tiên bị nhiễm Covid-19

Nhân viên này đến từ vùng Oloumoc. Hiện tại ở cộng hòa Séc có 279 nhân viên cảnh sát đang cách ly để tránh các nguy cơ lây nhiễm.

Nhóm Làm Cha Mẹ CZ đã đứng ra tổ chức tự may khẩu trang

Trước tình trạng thiếu hút khẩu trang đặc biệt tại tuyến đầu khi các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế không đủ khẩu trang để thực hiện các công việc hàng ngày.
Nhóm Làm Cha Mẹ CZ đã đứng ra tổ chức tự may khẩu trang để có thể tặng cho các bệnh viện, trung tâm y tế Séc.
Thông tin chi tiết tại đây:
https://www.facebook.com/groups/2979634648759989/about

Các tổ chức cá nhân có các chương trình hỗ trợ, đóng góp cho cộng đồng xin vui lòng liên hệ với BBT TamdaMedia chúng tôi sẽ hỗ trợ quảng bá miễn phí để cùng chung tay với cộng đồng.

Người nước ngoài có cư trú và thường trú tại Séc vẫn có thể bay

Người nước ngoài có cư trú và thường trú tại Séc ví dụ người Việt Nam có trvaly hoặc dlouhopobyt vẫn có thể bay về Việt Nam. Cập nhật 16.03.2020. Thông tin từ Bộ Nội vụ cộng hòa Séc. Tuy nhiên chính sách có thể thay đổi theo ngày nên mọi người cần cập nhật thông tin mới nhất từ các Bộ liên quan của cộng hòa Séc.

Nguồn: ct24.cz

Làng Kynice bị phong tỏa

Làng Kynice ở gần Havlíčkův Brod bị phong tỏa do có 4 người bị nhiễm Covid-19. Hiện tại không ai có thể ra khỏi làng. Trong làng không có cửa hàng lẫn cả bác sĩ.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil