Bản tin sáng tại Séc ngày 16.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author16/05/2020 03:00
Nguồn: ct24.cz

Số ca nhiễm mới trong thứ 6 là 55 ca. Tổng số ca nhiễm tại Séc là 8406 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, trong thứ 6 Séc ghi nhận 55 ca nhiễm mới. Đây là ngày thứ 15 liên tục tại Séc ghi nhận số ca nhiễm mới mỗi ngày đều dưới 100 ca. Tổng số ca nhiễm tại Séc là 5381 ca. Đã có 5381 ca bình phục. Số ca tử vong là 295 ca.

Nguồn:ct24.cz

Tại Plzeň và Nam Séc không tuân thủ giá xét nghiệm mà Chính phủ đưa ra .

Bộ Y tế dã đưa ra giá tối đa cho các test xét nghiệm coronavirus là 1674Kč. Mức giá trần mà Bộ Y tê đưa ra đã được áp dụng từ thứ 6. Tuy nhiên có một số nơi vẫn chưa tuẩn thủ mức giá quy định mà Bộ đưa ra. Tại bệnh viện ở Nam Séc vẫn đang tiêp tục tính giá 2600Kč cho việc xét nghiệm. Hay tại Plzeň giá của xét nghiệm này là hơn 2500Kč.

Nguồn: idnes.cz

Bộ trưởng Maláčová đề xuất tăng hỗ trợ cho người thất nghiệp.

CH Séc sẽ phải tạm thời tăng trợ cấp thất nghiệp do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng coronavirus. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Lao động và Xã hội Jana Maláčová sau cuộc họp vào thứ 6. Theo Bộ trưởng thì có 3 kế hoạch tăng hỗ trợ. Kế hoạch cao nhất là tăng 500Kč một ngày, tức là 15000Kč một tháng.

Nguồn: idnes.cz

Cứ 12 người thì có một người bị nhiễm coronavirus, kết quả xét nghiệm tại Nam Séc cho biết.

Ở Nam Séc, xét nghiệm kháng thể đối với coronavirus đã được thực hiện, kết quả tương phản đáng kể đối với các số liệu sơ bộ từ nghiên cứu toàn quốc. Trong khi xét nghiệm trên phương diện rộng trên toàn Séc cho thấy tỷ lệ dân số nhiễm bệnh chỉ ở phần nghìn, thì thử nghiệm ở Nam Séc lại có kết quả là hơn 5% dân số đã có trong mình virus.

Nguồn: idnes.cz

Người nước ngoài tại nhà trọ ở Mělník bị nhiễm Covid-19, họ cũng đã làm việc tại Praha.

Tất cả đã có 17 trường hợp mới nhiễm Covid-19 được báo cáo ở vùng Mělník, những người bị nhiễm bệnh là những người nước ngoài sống tại một nhà trọ ở Mělník và một số người trong số họ đã làm việc tại Praha. Nhân viên vệ sinh dịch tễ hiện đang truy tìm các liên lạc mà những người này đã tiếp xúc. Tòa nhà này đã được khử trùng toàn bộ vào thứ 6.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil