Bản tin sáng tại Séc ngày 16.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author16/06/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 10066 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 10066 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận là 40 ca. Số ca bình phục tại Séc là 7300 ca, số ca tử vong là 330 ca.

Nguồn: novinky.cz

Có thể bị rò rỉ dầu từ kho dự trữ nhà nước tại Kostelec.

Do có thể rò rỉ dầu từ kho của Cơ quan Dự trữ Vật liệu Nhà nước (SSHR) trong trận lũ lụt vừa qua, người dân ở Kostelec u Heřmanova Městce ở vùng Chrudim và những khu vực xung quanh được đưa ra cảnh báo không nên sử dụng nước giếng. Sự ô nhiễm có thể được xác nhận bằng các thử nghiệm, Chủ tịch thành phố Pardubice, Martin Netolický (ČSSD) cho biết.

Nguồn: novinky.cz

Thuốc chống sốt rét không chống lại được coronavirus, Mỹ đã kiểm tra.

Tại Mỹ, thuốc sử dụng cho bệnh chống sốt rét có chứa chloroquine và hydroxychloroquine mà Tổng thống Donald Trump đã sử dụng, mới đây đã không được phép sử dụng cho bệnh Covid-19. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã thu hồi việc sử dụng thuốc cho cả 2 chất này vào thứ hai. Loại thuốc này đã được cho phép sử dụng trong gần 3 tháng.

Nguồn: novinky.cz

Lượng mưa trong 14 ngày qua nhiều hơn so với cả tháng 6 năm ngoái.

Cho đến nay, lượng nước mưa trung bình tại Séc đã đo được là 63mm trong tháng 6, tức 80% so với tháng 6 khác. Điều này chủ yếu là do bão và mưa dai dẳng trong nửa đầu tháng 6. Khu vực Kolín là nơi mưa nhiều nhất.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil