spot_img

Bản tin sáng tại Séc ngày 16.08.2020

Nguồn: novinky.cz

10% dân số có thể sẽ phải cách ly vào mùa thu, ông Prymula chia sẻ.

Ủy viên Chính phủ về Nghiên cứu Y tế Roman Prymula cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Právo rằng sự gia tăng hiện tại , khoảng 300 ca nhiễm mới 1 ngày không phải là vấn đề, vì các trường hợp nghiêm trọng vẫn còn ít. Tuy nhiên, ông đang lo ngại về sự lây nhiễm song song của covid và bệnh cúm, vì các yêu cầu xét nghiệm và việc kiểm dịch ồ ạt có thể làm ngăn chặn nền kinh tế. Trong mùa cúm có khoảng 10% dân số, tức 1 triệu người bị cúm. Hãy tưởng tượng, nếu dịch bệnh lây lan trong 2 tháng, điều đó có nghĩa là có khoảng 120 nghìn người bị bệnh mỗi tuần, và đó là vấn đề. Và nếu những người này cần phải cách ly kiểm dịch nữa, thì nó sẽ mang lại những vẫn đề nhất định.

Nguồn: idnes.cz

Các chuyên gia dịch tễ Moravsko-slezsko đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế, ngoại trừ Frýdek-Místek.

Các nhà vệ sinh dịch tễ đã nới lỏng các biện pháp chống lại coronavirus đối với hầu hết vùng Moravsko-slezsko. Ngoại lệ là Frýdek-Místek vì tại đây sự lây nhiễm đang diễn ra phức tạp và đây cũng là khu vực duy nhất áp dụng biện pháp bắt buộc phải đeo khẩu trang trong khu vực kín. Với việc tổ chức các sự kiện đại chúng tại đây cũng đã được áp dụng các biện pháp như trên toàn Séc.

Nguồn: ct24.cz

Châu Âu tăng cường thắt chặt các biện pháp.

Kiểm dịch địa phương, đóng cửa các quán bar và nhà hàng, một lần nữa khẩu trang lại bắt buộc phải đeo – nhiều nước châu Âu đang quay trở lại với các biện pháp và hạn chế do sự lây lan của Covid-19. Berlin đang cân nhắc lệnh cấm bán rượu vào ban đêm trên lãnh thổ nước mình. Madrid hạn chế hút thuốc nơi công cộng. Và nước Anh đang nỗ lực để bảo vệ quốc gia khỏi sự lây nhiễm virus từ bên ngoài. Từ thứ bảy, tất cả những người trở về từ Pháp và Hà Lan đến Anh sẽ phải cách ly 14 ngày. Tại Pháp sẽ phạt 135 eur với người không đeo khẩu trang.

Nguồn: nova.cz

Kiểm tra bánh mì từ công ty có nhân viên nhiễm Covid-19.

Một công ty Slovakia xuất khẩu bánh mì sang CH Séc, đến thứ 6 ngày 14.8 đã ghi nhận 32 nhân viên nhiễm coronavirus. Bánh mì bagety được nhân viên làm đã được các nhà vệ sinh dịch tễ mang đi xét nghiệm. Thông tin về số nhân viên nhiễm bệnh được tập đoàn Fekolini, sở hữu công ty Pierre Baguette đã cung cấp với tvnoviny.sk. Theo thông tin từ các nhà vệ sinh dịch tễ Slovakia, thì trong số những nhân viên nhiễm bệnh, có cả những nhân viên ngoại quốc, như từ Ukraine, Serbia. Theo thông tin thì những người nhiễm bệnh hiện đang kiểm dịch. Các nhà vệ sinh dịch tễ đã kiểm tra bánh mì để xem coronavirus có thể xâm nhập vào thức ăn theo một đường nào đó hay không. Theo kết quả phân tích được ông Andrej Gerstner từ tập đoàn Fekollini thông báo thì coronavirus không có trong sản phẩm cũng như bao bì. Ngoài ra cũng đã thành lập đội xử lý khủng hoảng và lên kế hoạch chi tiết, áp dụng các biện pháp cần thiết. Mỗi nhân viên của nhà máy đều phải chứng minh kết quả xét nghiệm âm tính với Covid.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img