Bản tin sáng tại Séc ngày 17.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author17/05/2020 03:00
Nguồn: lidovky.cz

Tại Séc có thêm hai bệnh nhân nữa bình phục nhờ sử dụng Remdesivir

Tại Séc hiện đang có 4 bệnh viện được chọn để sử dụng thuốc Remdesivir, mỗi bệnh nhân dùng nhiều nhất 10 liều Sau tài xế taxi ở Praha được chữa khỏi và xuất viện thì hiện tại đã có thêm 2 bệnh nhân nữa được sử dụng thuốc Remdesivir cũng đang có kết quả tốt, khi kết quả xét nghiệm những ngày gần đây đều là âm tính.

Nguồn: lidovky.cz

Hiệp hội các phòng thí nghiệm chỉ trích giá xét nghiệm mà Bộ Y tế đặt ra.

Hiệp hội các phòng thí nghiệm chỉ trích giá thử nghiệm cho Covid-19 do Bộ Y tế đặt ra là 1674Kč. Theo Kamil Doležel, Chủ tịch Hiệp hội các phòng thí nghiệm QualityLab, thì giá trần mà Bộ đưa ra không đủ để duy trì hoạt động. Do đó, khả năng một số địa điểm lấy mẫu sẽ bị đóng cửa, điều này sẽ dẫn đến việc giảm khả năng kiểm tra cho công chúng.

Nguồn: novinky.cz

Ý sắp mở cửa biên giới

Ý sắp mở cửa biên giới, nước này đã đóng cửa như một phần của biện pháp chông lại sự lây lan của nhiễm coronavirus. Chính quyền nước này đã tuyên bố rằng người dân nước này có thể ra khỏi nước cũng như người dân của các nước nằm trong khu vực Schengen có thể đến đây du lịch kể từ ngày 3.6.

Nguồn: novinky.cz

Thuốc Remdesivir có thể miễn phí cho 140 nghìn bệnh nhân

Theo phó chủ tịch và nhà virus học Tomáš Cihlář thì công ty Gilead Sciences của Mỹ đang phát triển thuốc thử nghiệm Remdesivr, được sử dụng để điều trị Covid-19, đã quyết định cung cấp miễn phí khoảng 1,5 triệu liều thuốc, đủ cho 140 nghìn bệnh nhân. Ông Cihlář chia sẻ thông tin này vào thứ 6 trên Truyền hình Séc, ông nói rằng đối với những bệnh nhân nhẹ hơn, việc rút ngắn thời gian sử dụng thuốc cũng đang được xem xét, do đó thuốc sẽ có thể dùng cho nhiều người hơn.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil