Bản tin sáng tại Séc ngày 18.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author18/05/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Ghi nhận thêm 20 ca nhiễm mới trong chủ nhật. Tổng số ca nhiễm tại Séc là 8475 ca.

Trong chủ nhật vừa qua ghi nhận thêm 20 ca nhiễm mới, đây là ngày ghi nhận số ca nhiễm mới ít nhất trong nhiều tuần. Tổng số ca nhiễm tại Séc là 8480 ca. Tổng số ca bình phục tại Séc là 5468 ca. Số ca tử vong tại Séc là 298.

Nguồn: idnes.cz

Lần đầu tiên, tình trạng khẩn cấp kéo dài nhất trong lịch sử CH Séc đã kết thúc.

Tại CH Séc, tình trạng khẩn cấp được chính phủ tuyên bố do sự lây lan của coronavirus vào ngày 12/3 đã kết thúc. Tình trạng này đã kéo dài tổng 66 ngày trên toàn lãnh thổ Séc và đã được gia hạn nhiều lần. Một số quy định của Chính phủ đã bị Tòa án thánh phố Praha tuyên bố là bất hợp pháp trong tình trạng khẩn cấp.

Nguồn: lidovky.cz

ČSA nối lại các chuyến bay thường xuyên hơn.

Biên giới Séc đã mở cửa trở lại cho lưu lượng hành khách quốc tế một tuần trước và một số hãng hàng không đã nối lại các chuyến đầu tiên của họ với Praha. Hãng hàng không ČSA cũng đã kết nối lại các chuyến bay thường xuyên của mình. Quy định của các khác hàng là phải sử dụng khẩu trang và giữ khoảng cách yêu cầu.

Nguồn: lidovky.cz

Một trường mẫu giáo tại Praha có trẻ nhiễm coronavirus. Cả lớp đều phải cách ly.

Trường mẫu giáo ở Suchdol Praha đã phải đóng một trong lớp học vì có một học sinh đã có kết quả dương tính với coronavirus. Theo yêu cầu mà các nhân viên vệ sinh đưa ra thì lớp học sẽ phải cách ly 14 ngày, tức đến 29/5. Hiệu trưởng trường Stanislav Zelený chia sẻ thông tin này vào chủ nhật, trường cũng đã thông báo trên trang web.

Nguồn: idnes.cz

Một người phụ nữ nhiễm coronavirus đã sử dụng taxi và đi mua sắm. Hiện đã bị bắt giam và đang chờ xử phạt.

Một người phụ nữ 32 tuổi ở vùng Novojičín bị nhiễm coronavirus, người này đã bỏ qua việc kiểm dịch theo quy định, cô đã sử dụng taxi và ở trong trung tâm mua sắm. Người này sẽ phải đối mặt với án phạt 8 năm. Ủy viên cảnh sát đã buộc tội cô ta vì lây lan căn bệnh truyền nhiễm.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil