spot_img

Bản tin sáng tại Séc ngày 18.08.2020

Nguồn: mzcr.cz

Ba ngày liên tiếp số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày tại Séc đều dưới 200 ca. Thứ hai ghi nhận 191 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 20202 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 17.8. là 191 ca. Số ca bình phục tại Séc là 14622 ca, số ca tử vong là 399 ca. Hiện đang có 5181 ca chữa trị Covid-19, trong đó có 96 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: novinky.cz

Bắt giữ 1 người tàng trữ ma túy di chuyển bằng xe taxi từ Ústí đến Jihlava.

Các chuyên gia điều tra tội phạm đã bắt giữ một người đàn ông 46 tuổi và buộc tội buôn bán ma túy. Người này đã đi từ Ústí nad Labem đến Jihlava bằng xe taxi và sử dụng bánh mì để làm nơi cất giữ ma túy. Người này trước đó đã phạm tội và được ra tù vào đầu năm nay do được ân xa sớm. Anh ta sẽ phải đối mặt với án tù từ 2 đến 10 năm.

Nguồn: novinky.cz

Cúm và coronavirus sẽ được phát hiện bằng một xét nghiệm duy nhất, kết quả sẽ có trong 1 giờ.

Trường Đại học Charles phối hợp với một công ty tư nhân đang phát triển ra một thử nghiệm để trong vòng 1 giờ có thể xét nghiệm ra người đi xét nghiệm bị cúm hay coronavirus. Theo hiệu trưởng trường Đại học Charles, Tomáš Zima, thì mẫu xét nghiệm đầu tiên sẽ xuất hiện trên thị trường vào giữa tháng 9. Thông tin chi tiết về thử nghiệm sẽ được thông báo vào ngày 9.9.

Nguồn: ct24.cz

Những người bị kiểm dịch sẽ bỏ phiếu bầu cử từ oto hoặc thông qua hội đồng đặc biệt, luật chính thức được phê duyệt.

Vào thứ hai, chính phủ đã thông qua luật cho phép những người bị cách ly hay kiểm dịch sẽ được bỏ phiếu bầu cử thượng viện và bầu cử khu vực trong tháng 10 từ ô tô hoặc khu bỏ phiếu đặc biệt hay thông qua một hội đồng bầu cử đặc biệt. Thông tin được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček đã thông báo về điều này. Hạ viện sẽ thảo luận về quy chuẩn vào thứ 4.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img