Bản tin sáng tại Séc ngày 19.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author19/05/2020 04:48
Nguồn: novinky.cz

Séc ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày đạt mức kỷ lục trong 1 tháng. Tổng số ca nhiễm tại Séc là 8594 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế Séc, trong thứ hai vừa qua, Séc đã ghi nhận 111 ca nhiễm mới, như vậy đây là số ca nhiễm mới trong ngày nhiều nhất trong hơn 1 tháng qua. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 8594 ca. Số ca bình phục tại Séc là 5642 ca. Số ca tử vong là 299 ca.

Nguồn: novinky.cz

Chính phủ nới lỏng quy định về việc sử dụng khẩu trang.

Trong buổi họp diễn ra ngày thứ hai vừa qua, Chính phủ đã đưa ra quyết định nới lỏng quy định đeo khẩu trang cho những người làm việc ở nơi có nhiệt độ cao cũng như những người làm việc trong văn phòng. Những người này sẽ không phải đeo khẩu trang tại nơi làm việc kể từ ngày thứ 3. Tuy nhiên, quy định giữ khoảng cách 2m vẫn được tiếp tục áp dụng.

Nguồn: idnes.cz

Bệnh viện tại Ústí nad Labem đóng cửa khu vực JIP vì coronavirus.

Bệnh viện Ústí nad Labem đã đóng cửa một phần của phòng chăm sóc đặc biệt JIP do coronavirus. Một trong số nhân viên của bệnh viện đã xác nhận dương tính với Covid-19. Theo chia sẻ của nhân viên dịch tễ tại Cơ quan Y tế Khu vực thì nhân viên này từ hàng ngũ phi y tế và xác nhận dương tính với coronavirus trong quá trình lấy mẫu ngẫu nhiên. Đơn vị này sẽ phải thực hiện cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm lặp lại – không bệnh nhân nào được tiếp nhật cũng không ai được chuyển đi từ đây.

Nguồn: ct24.cz

Từ 26.5, kiểm tra ở biên giới sẽ là ngẫu nhiên và từ 8.6. xét nghiệm âm tính sẽ không bắt buộc.

Từ ngày 8.6. CH Séc muốn bỏ các xét nghiệm bặt buộc đối với Covid-19 khi trở về từ các quốc gia sẽ được đánh dấu là không rủi ro, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch chia sẻ sau cuộc họp của Chính phủ. Chính phủ đã quyết định từ ngày 26.5. việc kiểm tra ở biên giới sẽ diễn ra ngẫu nhiên. Việc trình giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 khi vào lãnh thổ vẫn được áp dụng trong thời gian này.

Nguồn: ct24.cz

Nhà nước mua 3,7 tỷ Kč cho trang thiết bị y tế cho đợt dịch thứ 2.

Chính phủ muốn tránh sự lặp lại có thể xảy ra của đợt khủng hoảng coronavirus hiện nay. Vào tháng 3, các thiết bị y tế bảo vệ đã bị thiếu. Do đó, nhà nước đã lên kế hoạch mua hàng triệu trang thiết bị y tế để cho vào kho dự trữ. Vậy nên Chính phủ đã chi 3,7 triệu Kč để mua sắm các trang thiết bị này. Việc mua bán sẽ được thực hiện thông qua Cơ quan Dữ trữ Vật liệu Nhà nước.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil