Bản tin sáng tại Séc ngày 20.04.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author20/04/2020 03:00
Nguồn: Idnes.cz

Tại Séc có 6787 ca nhiễm Covid-19. Chủ nhật vừa qua có 92 ca nhiễm mới

Đến sáng thứ 2, tại Séc có 6787 ca nhiễm coronavirus mới. Có 1311 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã bình phục. Số ca tử vong là 188 ca. Đã có tất cả 172 123 bài test được thử nghiệm. Chủ nhật vừa qua có 92 ca nhiễm mới. Số ca nhiễm mới được ghi nhận trước đó, ngày thứ 4 là 160 ca, thứ 5 là 132 ca, thứ 6 là 116 ca và thứ 7 là 105 ca nhiễm mới.

Nguồn. idnes.cz

Từ thứ hai, hệ thống kiểm dịch thông minh sẽ hoạt động trên tất cả các khu vực ở Séc

Hệ thống kiểm dịch thông minh, từ thứ hai 20.4 sẽ hoạt động trên toàn Séc. Bộ Y tế đã thông báo thông tin này trên trang web của mình. Hệ thống sẽ sử dụng bản đồ bộ nhớ từ điện thoại di động. Trước đó hệ thống này đã hoạt động ở vùng Nam Morava và một số tỉnh thành khác.

Nguồn: Novinky.cz

Biên giới sẽ có thể đóng cửa thêm 1 năm nữa, Tổng thống Miloš Zeman chia sẻ

Tống thống Miloš Zeman chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Frekcence 1 vào chủ nhật vừa qua rằng, theo ông biện giới Séc nên đóng cửa thêm 1 năm nữa hoặc có thể là hai. Ông chia sẻ, việc mở cửa biên giới có thể mang lại một làn sóng dịch bệnh mới, đặc biệt là vào mùa du lịch. Ngược lại, người dân nên thưởng thức vẻ đẹp phong cảnh của Séc.

Nguồn: ČT24

Bệnh viện trở lại hoạt động bình thường và cả cho các trường hợp không cấp tính

Chính phủ đã vạch ra một thời khóa biểu để CH SÉc dần dần trở lại cuộc sống bình thường. Ngoài các cửa hàng đang dần quay trở lại bình thường thì còn có cả bệnh viện. Ngoài chăm sóc những bệnh nhân nhiễm Covid-19 và các trường hợp cấp tính, những dịch vụ khác của bệnh viện cũng bắt đầu quay trở lại. Bộ Y tế hy vọng rằng sẽ mất vài tuần để trở lại bình thường, nhưng một số cơ sở cho rằng họ cần nhiều thời gian hơn để có thể quay trở lại với công việc như trước.

Nguồn: Novinky.cz

Người dân sẵn sàng trả tiền cho việc xét nghiệm thay vì phải đợi

Theo phát ngôn viên Bộ Y tế Gabriela Štpanyová chia sẻ, Bộ không lưu lại có bao nhiêu trường hợp đã tự trả tiền, nhưng theo phòng thí nghiệm Tilia, đã có tất cả 1895 bài xét nghiệm được thực hiện, thì khoảng 1 nửa trong số đó có đủ điều kiện để nhận được khoản hỗ trợ từ nhà nước, tuy nhiên họ đã tự trả tiền, vì thời gian chờ kết quả rất lâu.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil