Bản tin sáng tại Séc ngày 20.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author20/08/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 316 ca nhiễm mới, đây là ngày có mức tăng cao thứ 3 trong tháng 8.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 20798 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 19.8. là 316 ca. Trong tháng 8 thì đây là ngày có mức tăng cao thứ 3 được các nhà vệ sinh dịch tễ ghi nhận. Số ca bình phục tại Séc là 15616 ca, số ca tử vong là 404 ca. Hiện đang có 4778 ca chữa trị Covid-19, trong đó có 112 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: novinky.cz

Thủ tướng Andrej Babiš muốn thảo luận với Bộ trưởng Bộ Y tế về quy định đeo khẩu trang.

Vào thứ 5, Thủ tướng Andrej Babiš sẽ gặp Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch và các nhà vệ sinh dịch tễ học. Chủ đề của cuộc họp sẽ là những quy định liên quan đến việc đeo khẩu trang. Babiš nói rằng ông có một số thắc mắc và không hiểu các trường hợp ngoại lệ được nêu ra. Theo Thủ tướng thì việc đeo khẩu trang khi tham gia các phương tiện giao thông, các cơ sở y tế hay bệnh viện là đúng. Tuy nhiên trong số các quy định ông cảm thấy cần phải làm rõ hơn, ví dụ như việc học sinh trong lớp học không phải đeo khẩu trang, nhưng ở những khu vực khác trong trường thì bắt buộc.

Nguồn: lidovky.cz

7 nhân viên IKEA nhiễm coronavirus.

Theo các chuyên gia vệ sinh dịch tễ thì một trong những ổ dịch mới tại thủ đô có liên quan đến cửa hàng nội thất IKEA ở Černý Most. Theo thông tin mà Blesk.cz đưa tin thì tại cửa hàng này có 7 nhân viên bị nhiễm bệnh và những nhân viên khác đang trong tình trạng kiểm dịch.

Nguồn: novinky.cz

Chỉ đến Phần Lan với “lý do chính đáng” và cách ly 2 tuần.

Phần Lan sẽ áp dụng biện pháp kiểm dịch bắt buộc đối với các hành khách từ hầu hết các quốc giá thuộc Liên minh châu Âu từ thứ hai do đại dịch Covid-19. Biện pháp này không chỉ áp dụng đối với những người đến từ Ý, Hungary, Slovakia, Estonia và Lithuania, những nơi có số ca nhiễm bệnh trong 14 ngày qua thấp, thông tấn xã AFP cho biết. Những người muốn đến Phần Lan phải đưa ra được lý do chính đáng và bắt buộc phải cách ly kiểm dịch 14 ngày.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil