Bản tin sáng tại Séc ngày 21.04.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author21/04/2020 03:00
Nguồn: Lidovky.cz

Séc ghi nhận có 6914 trường hợp nhiễm Covid-19. Thứ 2 có số ca nhiễm nhiều nhất trong 5 ngày gần đây

Tỷ lệ bệnh nhân nhiễm Covid-19 bình phục tại Séc là gần 1600 ca. Thứ 2 vừa qua có thêm 38 bệnh nhân được chữa khỏi, tăng số bệnh nhân bình phục tại Séc lên 1597 người. Số ca tử vong là 196 ca. Tổng số ca nhiễm trên toàn Séc là 6914 ca. Thứ hai vừa qua, số ca nhiễm mới tại Séc là 154 ca, như vậy đây là ngày có số ca nhiễm nhiều nhất trong 5 ngày qua.

Nguồn: Novinky.cz

Praha có thêm trạm lấy mẫu tự trả phí

Tại Praha 9 có thêm 1 trạm lấy mẫu xét nghiệm mới, để được kiểm tra xem mình có chất kháng thể với coronavirus hay không, người dân sẽ phải trả 750Kč. Trạm lấy mẫu này nằm ở lối chính của Poklinika Prosek. Từ thứ hai tuần sau, trạm sẽ bắt đầu hoạt động. Thứ 2 mở cửa từ 8:00 – 12.00, thứ 4 12:30-16:30.

Nguồn: Denik.cz

Kết thúc việc lên xe bus cửa sau. Xe bus ở một số khu vực trong nước bắt đầu thu phí lại như bình thường

Các tuyến xe bus thu phí ở một số khu vực trong nước bắt đầu hoạt động lại như bình thường, điều đó có nghĩa là hành khách sẽ lên xe bằng cửa trước thay vì cửa sau, và tài xế bắt đầu thu phí. Việc miễn phí di chuyển cho người dân trong thời gian tình trạng khẩn cấp có hiệu lực đã khiến những hãng xe bus này thâm hụt ngân sách nhiều. Một số nơi như Trung Séc, Nam Morava đã thông báo kết thúc việc cho hành khách đi miễn phí.

Nguồn: Novinky.cz

Cắt tóc tại nhà bị cấm, Bộ trưởng Adam Vojtěch nhấn mạnh

Dịch vụ làm tóc tại thời điểm này là một trong những dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất, nhưng trước ngày 25/5, các tiệm cắt tóc sẽ không được mở cửa. Sau cuộc hội đàm vào thứ hai, các bộ trưởng nhấn mạnh rằng thợ cắt tóc thậm chí không được cung cấp dịch vụ làm tóc tại nhà. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch chia sẻ rằng về cơ bản dịch vụ này không được cung cấp, ngay cả ở nhà hay tại tiệm. Nếu việc này xảy ra thì cũng rất khó có thể biết được. Tuy nhiên, việc cung cấp dịch vụ này bị cấm.

Nguồn: nova.cz

Tài xế lái taxi nhiễm Covid-19 đã được xuất viện

Một trường hợp nhiễm Covid-19 tại Séc vào đầu tháng 3 đã khiến người dân hoang mang, khi một tài xế lái taxi bị nhiễm Covid-19 đã chở khách hàng 3 ngày và gặp khoảng 100 người. Đây là trường hợp lây nhiễm từ người sang người tại Séc. Khi nhập viện, người này đang trong tình trạng nghiệm trọng. Trong 43 ngày nhập viện, anh ta đã trải qua 30 ngày hôn mê và giảm 10kg. Sau khi được chữa trị, bệnh nhân đã bình phục và hôm qua đã xuất viện.

Nguồn: Idnes.cz

Bộ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dung dịch khử trùng ra nước ngoài

Thứ hai vừa qua, Bộ Y tế sau khi được Chính phủ phê duyệt, đã hủy bỏ quy định cấm xuất khẩu dung dịch khử trùng từ CH Séc ra nước ngoài. Từ 5/3, dung dịch khử trùng đã bị cấm xuất khẩu ra nước ngoài. Mục đích là để đảm bảo sức khỏe vệ sinh cá nhân cho người dân tại Séc.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil