Bản tin sáng tại Séc ngày 21.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author21/05/2020 02:58
Nguồn: ct24.cz

Số ca nhiễm mới tại Séc đang tăng. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 8725 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế Séc, số ca nhiễm mới trong ngày lại đang tăng lên, trong ngày hôm qua đã ghi nhận thêm tổng 74 ca nhiễm mới, như vậy tại Séc có 8725 ca nhiễm Covid-19. Số ca bình phục là 5836 ca và số ca tử vong là 304 ca.

Nguồn: ct24.cz

Thủ tướng Andrej Babiš đề nghị Thứ trưởng Prymula giữ vị trí ủy viên chính phủ về chăm sóc sức khỏe.

Thủ tướng Andrej Babiš xác nhận với Đài truyền hình Séc rằng ông đã đề nghị Thứ trưởng Bộ Y tế hiện tại ông Roman Prymula giữ một vị trí trong Văn phòng Chính phủ. Trước đó Thứ trưởng Prymula đã tuyên bố rằng ông sẽ kết thúc tại Bộ Y tế vào cuối tháng 5. Người đứng đầu Bộ ông Adam Vojtěch chia sẻ rằng ông không thể tưởng tượng rằng ông Prymula không còn ở trong Bộ.

Nguồn: nova.cz

Các chuyên gia Séc cảnh báo chứng viêm bí ẩn ở trẻ em

Một số bệnh viêm nhiễm chưa được xác định ở trẻ em có thể ở trẻ em có thể liên quan đến coronavirus đã được cảnh báo bởi các chuyên gia thế giới. Hiện tại Văn phòng Y tế quốc gia Séc cũng đã đưa ra cảnh báo tương tự. Bệnh được biểu hiện bằng sự kết hợp của các triệu chứng điển hình của bênh Kawasaki và hội chứng sốc độc. Triệu chứng đặc biệt là sốt, đau bụng và có thể gây đến tổn thương tim. Ngoài ra, một triệu chứng nữa là lưỡi bị nổi mụn nhìn như là vỏ của quả dâu, tiếp theo đó là phát ban da và ngón tay hoặc ngón chân đỏ cũng là triệu chứng điển hình cho hội chứng Kawasaki.

Nguồn: ct24.cz

Thượng viện phê chuẩn kéo dài thời gian trợ cấp trông con cho một số phụ huynh.

Thượng viện đã quyết định vào thứ từ rằng sẽ gia hạn trợ cấp trông con cho các bậc cha mẹ quyết định không cho con đi học. Sửa đội luật tiếp theo được thông qua đó là hoãn thanh toán các khoản đóng góp an sinh xã hội cho người sử dụng lao động. Thượng viện cũng đã thảo luận về đề xuất gia hạn thời gian chuẩn bị ngân sách do ảnh hưởng của đại dịch hơn 1 tháng so với thông thường.

Nguồn: nova.cz

Từ ngày 1.7. sở thuế sẽ hoạt động lại như thời điểm trước dịch.

Cơ quan quản lý tài chính đã công bố với thứ 4 về cách họ muốn tiến hành nối lại hoạt động tại các sở thuế. Từ ngày 1.7. các cơ quan sở thuế sẽ hoạt động lại như thời gian trước khi đại dịch xảy ra. Từ ngày 1.6. nhân viên sở thuế sẽ bắt đầu làm việc riêng với những người nộp thuế. Từ ngày 1.7., văn phòng muốn khôi phục chế độ hoạt động như trước, nhưng các biện pháp an toàn vệ sinh vẫn được giữ. Hiện tại chỉ có phòng tiếp nhận hồ sơ tại phòng thuế hoạt động cũng như khu vực riêng dành cho người nộp thuế.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil