Bản tin sáng tại Séc ngày 21.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author21/08/2020 03:00

Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 247 ca nhiễm mới

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 21045 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 20.8. là 247 ca. Số ca bình phục tại Séc là 15886 ca, số ca tử vong là 406 ca. Hiện đang có 4753 ca chữa trị Covid-19, trong đó có 110 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: novinky.cz

Séc thêm Tây Ban Nha vào danh sách quốc gia đỏ, Croatia vẫn thuộc màu xanh

Từ thứ hai ngày 24.8., Tây Ban Nha sẽ được đưa vào danh sách các quốc qua được đánh dấu màu đỏ – quốc gia có tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, và những người quay trở về từ quốc gia này sẽ phải cách ly hoặc xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với coronavirus. Quần đảo Canary là ngoại lệ. Điều này đã được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao ông Martin Smolek chia sẻ trong Radiožurnál. Ông nói, mặc dù ngày càng có nhiều quốc gia nằm trong danh sách đỏ của Croatina, nhưng hiện Croatia đối với Séc vẫn là quốc gia được đánh dấu màu xanh – quốc gia an toàn.

Nguồn: novinky.cz

Một nghiên cứu khác ở trẻ em đã xác nhận mối liên quan giữa coronavirus và hội chứng viêm đa hệ.

Có hàng trăm trường hợp trên toàn thế giới ở trẻ em và thanh thiếu niên đã sống sót sau khi nhiễm coronavirus SARS-CoV-2, nhưng điều bí ẩn là ở chỗ những người này đều gặp căn bệnh hiếm giống nhau đó là bệnh Kawasiki. Các nhà nghiên cứu tại Đại học King’s College London đã chia sẻ mối liên hệ giữa hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em (MIS-C) và nhiễm coronavirus trong một nghiên cứu được công bố gần đây.

Nguồn: idnes.cz

Ý đang đứng trước ngã ba đường, số ca nhiễm Covid-19 đang tăng lên và làn sóng thứ hai đang cận kề.

Các chuyên gia cho biết Ý đã quay trở lại vài tháng trước đây trong việc phòng chống đại dịch coronavirus. Số lượng ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng, về cơ bản có thể gây nguy hiểm về sự tiến bộ của đất nước và trì hoãn việc trẻ em đi học trở lại. Mặc dù chính phủ Ý một lần nữa đã đưa ra các biện pháp và ra lệnh đóng cửa các quán bar và câu lạc bộ đêm, các chuyên gia cho rằng ngay từ đầu họ không nên cho phép mở cửa.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil