Bản tin sáng tại Séc ngày 22.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author22/05/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Thứ 5 ghi nhận số ca nhiễm mới ít nhất trong tuần, không có ca tử vong nào.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, trong thứ 5 ghi nhận 33 ca nhiễm mới, như vậy tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 8757 ca. Số ca bình phục là 5932 ca. Số ca tử vong là 306, như vậy trong ngày hôm qua không ghi nhận ca tử von mới nào do coronavirus gây ra.

Nguồn: idnes.cz

Uống rượu bên ngoài khu vực vườn bị phạt. Cảnh sát sẽ nghiêm khắc hơn.

Các công ty ở Praha đã bắt đầu cung cấp dịch vụ ăn uống tại trong khu vực vườn. Tuy nhiên một sắc lệnh của thành phố đã nghiêm cấm việc uống rượu công khai ở hàng chục đường phố và quảng trường. Trường hợp đầu tiên liên quan đến vấn đề này đã xảy ra tại Praha 7. Tại đây cửa hàng có vườn, tuy nhiên số lượng khách hàng đông nên cửa hàng đã kê bàn ra vỉa hè trước cửa hàng. Vì khách hàng sử dụng dịch vụ ngoài khu vực vườn cho phép nên cảnh sát đã xử phạt hành chính.

Nguồn: lidovky.cz

Mỏ Darkov có 120 người nhiễm Covid-19 và 12 người thân của nhân viên cũng có kết quả dương tính.

Liên quan đến việc lây nhiễm hàng loạt với Covid-19 tại mỏ Darkov ở vùng Karviná, các nhà vệ sinh dịch tễ tại đây đã ghi nhận 120 thợ mỏ bị nhiễm bệnh và 12 người thân của nhân viên tại đây cũng có kết quả dương tính với Covid-19. Trong số người nhiễm bênh có 4 người Ba Lan và 1 người Slovakia. Các nhà vệ sinh dịch tễ sẽ kiểm tra trên diện rộng với coronavirus cho 2400 người. Mặc dù trước đó, dự kiến là cuối tuần này sẽ kiểm tra cho khoảng 1000 người còn lại, tuy nhiên số người kiểm tra cuối cùng sẽ nhiều hơn. Các thử nghiệm đã được bắt đầu và sẽ kéo dài đến thứ hai.

Nguồn: idnes.cz

Từ tháng 6, người dân chỉ cần dùng chứng minh thư tại hiệu thuốc thay vì e-recept.

Từ ngày 1.6., người dân có thể nhận thuốc tại nhà thuốc bằng chứng minh thư hoặc hộ chiếu thay vì đơn thuốc điện tử (e-recept) được in trên giấy, trong email hay dưới dạng SMS trên điện thoại. Phòng dược phẩm Séc đã thông báo về sự thay đổi này.

Nguồn: idnes.cz

Khử trùng là không cần thiết cho trẻ mẫu giáo.

Trẻ mẫu giáo không cần sử dụng chất khử trùng. Khi làm sạch tay, chỉ cần rửa kỹ nửa phút với xà phòng và nước ấm, sau đó lâu khô bằng khăn giấy dùng 1 lần. Những khuyến nghị như vậy đối với các hoạt động của các trường mẫu giáo hoặc các nhóm trẻ em, đã được các nhà vệ sinh dịch tễ Praha đưa trên trang web của mình.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil