Bản tin sáng tại Séc ngày 22.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author24/05/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

5 bệnh viện có nhu cầu sử dụng thuốc Favipiravir, bệnh viện Thomayerova đã sử dụng cho 4 bệnh nhân.

Cuối tháng 4 vừa qua, thốc Favipiravir của Nhật Bản đã đến bệnh viện Tổng hợp Praha vào cuối tháng 4. Bệnh viện này sẽ phân phát thuốc cho bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 tại các cơ sở khác. Cho đến nay, có 5 bệnh viện có nhu cầu sử dụng thuốc này. Bệnh viện Thomayerova ỏ Praha đã cấp thuốc này cho 4 bệnh nhân và Bệnh viện Hradec Králové. Tiếp theo đó là bệnh viện Na Bulovce, bệnh viện tại Ostrava và Oprava.

Nguồn: ct24.cz

Một số khu vực, quy định đeo khẩu trang áp dụng lâu hơn. Người dân sẽ có thể đeo khẩu trang lại vào mùa thu, tuy nhiên là tự nguyện.

Tình hình đeo khẩu trang tại CH Séc tại một số khu vực sẽ có thể nới lỏng hoặc nghiêm ngặt hơn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh tại đây. Nhà dịch tễ học Rastislav Maďar chia sẻ thông tin này và việc vào tháng 6 sẽ đưa ra quyết định. Từ thứ 2 ngày 25.5. việc đeo khẩu trang bên ngoài sẽ kết thúc, tuy nhiên người dân sẽ tiếp tục phải giữ khoảng cách an toàn. Tại những khu vực trong nhà và khi tham gia phương tiên giao thông công cộng hành khách sẽ vẫn phải sử dụng đeo khẩu trang. Ngoại lệ sẽ được áp dụng đối với một số trường hợp như trẻ em trong trường học hay tại trường mẫu giáo và một số ngành nghề khác, ví dụ như nhân viên trong văn phòng.

Nguồn: lidovky.cz

Chính phủ kéo dài chương trình Antivirus đến cuối tháng 5. Nhà nước có thể miễn trả bảo hiểm an sinh xã hội cho các công ty có dưới 50 nhân viên.

Chính phủ đã quyết định kéo dài chương trình Antivirus nhằm hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus đến cuối tháng 8. Một đề xuất trong chương trình Antivirus mà Bộ Lao động đưa ra là miễm bảo hiểm an sinh xã hội cho các công ty có dưới 50 nhân viên. Chương trình này ban đầu được áp dụng cho thời gian tình trạng khẩn cấp tức từ 12.3 đến cuối tháng 5. Việc kéo dài chương trình hộ trợ đã được các chủ lao động yêu cầu. Đề xuất này ban đầu đã được thảo luận bởi ba bên và sau đó là chính phủ.

Nguồn: lidovky.cz

Ký túc xá ở Praha và khu vực xung quanh có thể là mầm mống lây lan dịch bệnh.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Adam Vojtěch, các nhà vệ sinh dịch tễ sẽ tập trung kiểm tra nhiều hơn vào các ký túc xá, nhà trọ tại Praha và vùng Trung Séc, vì tại đây số lượng người nước ngoài rất nhiều. Vì theo như chia sẻ của bộ thì trong những ngày gần đây, số ca nhiễm mới mỗi ngày tại Séc trung bình là 20 ca, cùng với đó là vùng Morravskoslezský, tại đây sự lây lan được xác định là ở mỏ Darkov. Tại đây đã có một vài người nước ngoài bị nhiễm, do đó, Bộ đã muốn các nhân viên vệ sinh dịch tễ kiểm tra những khu vực như nhà trọ hay ký túc xá chặt chẽ hơn để phòng tránh sự lây lan ngầm của dịch bệnh.

Nguồn: nova.cz

Cửa hàng điện tử Viagogo bị phạt hàng trăn nghìn.

Hàng trăm hành vi vi phạm các quy định đã được Cơ quan Thanh tra Thương mại Séc phát hiện vào năm ngoái tại các cửa hàng trực tuyến e-shop. Tổng số tiền phạt đã lên hàng triệu Kč. Cao nhất là 400 nghìn Kč cho các hoạt động kinh doanh không công bằng và các vi phạm khác. Các thanh tra thương mại đã tiến hành 973 cuộc kiểm tra và phát hiện 809 hành vi vi phạm. Tổng số tiền phạt là 7,2 triệu Kč cho 867 vi phạm. Hình phạt nặng nhất là dành cho trang web www.viagogo.com, tiền phạt mà trang e-shop này phải chịu là 400 nghìn Kč.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil