Bản tin sáng tại Séc ngày 22.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author22/07/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Tại Séc đáng phá vỡ kỷ lục mới, bệnh nhân nhiễm covid-19 mới qua 1 ngày đặt mốc 212

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 14 324 ca nhiễm Covid-19, như vậy tại Séc đã phá vỡ kỷ lục mới, số bệnh nhân nhiễm covid-19 mới qua 1 ngày đạt mốc 212. Số ca bình phục tại Séc là 8 918 ca, số ca tử vong là 360 ca.

Nguồn: idnes.cz

Các nhà vệ sinh dịch tễ đang cảnh báo sự nguy hiểm về lô dâu tây đông lạnh.

Bà Jarmila Rážová, đại diện trạm dịch tễ đã cảnh báo về sử dụng thực phẩm dâu tây đông lạnh do công ty Czech Frost phân phối trong chuỗi siêu thị Iceland tại Séc. Được biết 2 lô dâu tây đóng đá mang tên EVEREST với hạn sử dụng đến 8/2021 và 2/2022, có nguy cơ gây hại đến sức khỏe con người, cụ thể là bệnh vàng da (viêm gan A). Hiện siêu thị Iceland đã bị cấm bán 2 lô hàng này.

Nguồn: idnes.cz

2 chiếc tầu Leo Express đi đối đầu nhau, nhưng đã dừng kịp thời ở khoảng cách 0,5 km.

Sự việc xảy ra tại vùng Jablonné nad Orlicí vào khoảng 7 giờ sáng. Người lái tàu đã đi qua biển báo tín hiệu dừng, sau khi đi được 18m thì người lái tàu mới phát hiện ra lỗi của mình và dừng tàu ngay lập tức. Trong lúc đó 1 tàu khác đi cùng đường ray cũng tiếng gần đến. Rất may là 2 tàu đã kịp dừng, khoảng cách giữa 2 tàu là 508m. Giao thông trên tuyến đường ray đã bị tạm dừng trong 3 tiếng đồng hồ, đồng thời người lái tàu đã được thay thế bằng nhân viên khác.

Nguồn: cnn.iprima.cz

CovidPass có giúp ích cho đi du lịch?

Chính phủ Séc đang lên kế hoạch cho 1 hệ thống tên CovidPass, để giúp người đi du lịch ra nước ngoài dễ dàng hơn, khi họ phải trình kết quả xét nghiệm âm tính. Ý tưởng đã được đưa ra bởi bộ trưởng bộ ngoại giao ông Tomáš Petříček và Ủy viên chính phủ về nghiên cứu sức khỏe ông Roman Prymula. Hệ thống có thể sẽ được hoạt động trong vài tháng tới.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil