Bản tin sáng tại Séc ngày 23.03.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author23/03/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Tại Séc có 1165 trường hợp dương tính với Covid-19

Tại Séc có 1165 trường hợp dương tính với Covid-19. Số bệnh nhân được chữa khỏi đã là 6 người và không may đã có 1 nạn nhân.

Nguồn: irozhlas.cz

Bộ Y tế cấm kê đơn thuốc Plaquenil có chứa hoạt chất có hiệu quả trong điều trị Covid-19.

Plaquenil có chứa hoạt chất hydroxychloroquine, cs thể có hiệu quả trong điều trị Covid-19. Bộ Y tế đã ban hành chỉ thị cấm các bác sĩ kê đơn Plaquenil. Trong quy định đưa đưa ra vào chủ nhật cũng có ghi bác sĩ chuyên ngành nào có thể kê đơn cho loại thuốc này. Phòng thí nghiệm Sanofi đã cung cấp hàng triệu liều cho chính quyền Pháp.

Nguồn: novinky.cz

Mladá Boleslav có tuyến xe bus riêng miễn phí dành cho người cao niên

Đây là một trong những biện pháp để bảo vệ nhóm người dễ bị ảnh hưởng bởi sự lây nhiễm của coronavirus. Người cao niên được khuyến cáo nên ở nhà và không nên đến chỗ đông người. Tuy nhiên, nếu họ cần đi mua sắm hay đến bác sĩ, họ có thể sử dụng tuyến xe bus đặc biệt này miễn phí.

Nguồn: irozhlas.cz

Một bác sĩ ở Prostějov dương tính với Covid-19

Một bác sĩ tại khoa truyền nhiễm ở Prostějov đã được xác ddinhh dương tính với Covid-19. Các nhân viên đã tiếp xúc với bác sĩ đã được xét nghiệm và cách ly. Khoa truyền nhiễm của bệnh viên Prostějov vẫn tiếp tục hoạt động. Phát ngôn viên của Bệnh viện Prostějov cho biết.

Nguồn: idnes.cz

Máy bay ČSA đầu tiên mang 1 triệu khẩu trang và các vật liệu khác từ Trung Quốc đến Cộng hòa Séc

Thiết bị và dụng cụ bảo vệ y tế đã được máy bay ČSA của tập đoàn Smartwings vận chuyển từ Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay Cộng hòa Séc vào đêm thứ Hai. Đây là chuyến bay chở vật liệu y tế đầu tiên của hãng.

Nguồn: novinky.cz

Cuối tuần qua, cảnh sát Chomutov đã xử lý 2 vụ tụ tập đông người, không ai trong số đó đeo khẩu trang

Cảnh sát đã thông báo về một trường hợp nguy hiểm đó là 1 người đàn ông hung hăng ở trong nhà trọ ở Pardubice. Người đàn ông này đã từ chối đeo khẩu trang và ho vào mặt nhóm bảo vệ và nói rằng anh ta bị nhiễm coronavirus. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã nói rằng anh ta nói dối. Anh ta có thể sẽ phải đối mặt với án tù 1 năm.

Nguồn: novinky.cz

Một người đàn ông ho vào cảnh sát Pardubice và nói rằng anh ta bị nhiễm coronavirus

Các sĩ quan cảnh sát khu vực Chomutov đã xử lý 2 sự kiện riêng đã diễn ra vào cuối tuần vừa qua, trong khi điều này hiện không được phép. Ngoài ra, không ai trong số họ đeo khẩu trang hay bất kỳ thứ gì để che miệng và mũi.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil