Bản tin sáng tại Séc ngày 23.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author23/05/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Số ca nhiễm mới trong ngày thứ 6 tăng nhẹ, ghi nhận thêm 59 ca nhiễm mới.

Trong thứ 6 ghi nhận 59 ca nhiễm mới, trong khi ngày trước đó số ca nhiễm mới là 33, ít nhất trong cả tuần. Tổng tại Séc có 8820ca nhiễm Covid-19, số ca tử vong không thay đổi, vẫn là 312 ca. Số bệnh bình phục là 6026 ca.

Nguồn: novinky.cz

Nghỉ hè có thể không còn phải đeo khẩu trang.

Theo chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, đến cuối tháng 6 có thể bỏ khẩu trang. Từ thứ 2 ngày 25.5. quy định đeo khẩu trang sẽ không còn phải bắt buộc đeo nếu ở ngoài trời, đi cùng người trong gia đình hay giữ khoảng cách hơn 2m khi tiếp xúc với người lạ. Tuy nhiên khi tham gia giao thông công cộng, taxi hay những khu vực trong nhà, việc đeo khẩu trang là bắt buộc.

Nguồn: idnes.cz

Bộ Y tế với phòng thí nghiệm không đồng ý được về giá xét nghiệm coronavirus.

Từ ngày 15.5 giá trần của các bài xét nghiệm với coronavirus là 1674 Kč và 82Kč cho việc lẫy mẫu. Bộ đã không đồng ý với các phòng thí nghiệm để tăng giá thử nghiệm Covid-19 cho những người tự trả tiền. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch cho biết sau cuộc họp rằng sẽ có một nghị định về việc tăng giá lấy mẫu dành cho các phòng thí nghiệm cũng như bệnh viện.

Nguồn: idnes.cz

Thứ 7 có gió mạnh, có thể phá vỡ cây cối. Ngoài ra còn có nguy cơ mưa lớn.

Chiều thứ 7 này, CH Séc sẽ đón chờ một cơn gió mạnh. Các nhà khí tượng học cũng cảnh báo về một cơn mưa lớn. Một số nơi sẽ có sấm sét. Sáng nay, Viện Khí tượng Thủy văn Séc đã đưa ra cảnh báo cấp độ 1. Gió mạnh có thể làm gãy cây, gây ra một số thiệt hại nhỏ và có thể cản trở giao thông.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil