Bản tin sáng tại Séc ngày 24.03.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author24/03/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

CH Séc có 1289 người nhiễm bệnh. Số người nhiễm bệnh có thể lên tới 15000 người. Số bệnh nhân được chữa khỏi là 7 người.

Vào sáng thứ 3, Bộ Y tế tại Séc ghi nhận 1289 người bị nhiễm bệnh. Đã có tất cả 19 629 mẫu xét nghiệm được thực hiện. Số bệnh nhân được chữa khỏi đã tăng lên 7 người. Đã có 51 phòng thí nghiệm tham gia và việc thử mẫu xét nghiệm và có 45 trạm lấy mẫu xét nghiệm.

Nguồn: idnes.cz

CH Séc ước tính sẽ có 15000 người nhiễm bệnh, trong đó đến cuối tháng 3 là 3000 người.

Bộ Y tế đã phát triển một hệ thống thông tin đặc biệt cung cấp dữ liệu cập nhật về sự phát triển của dịch. Hệ thống theo dõi dựa trên sức chứa của bệnh viện hoặc vật liệu y tế tại bệnh viện. Theo ước tính đầu tiên, có tới 15000 người có thể bị nhiễm bệnh tại CH Séc, trong đó có khoảng 3000 người sẽ có thể bị nhiễm đến cuối tháng 3. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, Trưởng phòng khủng hoảng Roman Prymula và Viện trưởng Viện Thông tin và Thống kê Y tế Ladislav Dušek đã cho biết trong buổi họp báo.

Nguồn: novinky.cz

Máy bay Smartwings thứ hai mang theo 700 nghìn khẩu trang đã hạ cánh ở Praha.

Vào đêm thứ 2 sang ngày thứ 3, chiếc máy bay thứ 2 của Smartwings đã hạ cánh và mang theo 700000 chiếc khẩu trang và 100000 chiếc mặt nạ phòng độc từ Trung Quốc.

Nguồn: lidovky.cz

Tù nhân ở Pardubice và Světlá nad Sázavou may khẩu trang.

Nhà tù tại Séc không có khẩu trang dành cho các tù nhân, vì thế, những người bị kết án cũng đã tham gia vào việc may khẩu trang. Họ sử dụng khăn trải giường để may. Nhà tù tại Pardubice và Světlá nad Sázavou là nơi đang may chính.

Nguồn: idnes.cz

Trường đại học ČVUT tạo ra mặt nạ tốt hơn FFP3.

Trong 1 tuần, trường địa học ČVUT đã chế tạo ra một loại mặt nạ tốt hơn cả FFP3. Mặt nạ này được tạo ra bởi máy in 3D. Loại mặt nạ này hiện sẽ được đưa vào sản xuất, dự kiến mỗi ngày sẽ làm ra 10000 chiếc mặt nạ.

Nguồn: novinky.cz

Bài phát biểu của ông Babiš được các chính trị đánh giá cao.

Vào thứ 2 23.3.2020 thủ tướng Andrej Babiš đã có bài phát biểu. Ông cảm ơn sự đoàn kết, đòng lòng và sự cống hiến của các tình nguyện viên, các chuyên gia của các lĩnh vực và cả các gia đình. Tại đây ông cũng đã xin lỗi vì sự chưa chuẩn bị tốt.

Nguồn: lidovky.cz

Bệnh viện Praha đã có thuốc chữa coronavirus remdesivir, bắt đầu thử nghiệm cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đại học Tổng hợp ở Praha đã bắt đầu dùng thuốc Remdisivir lên một bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 nặng, do coronavirus chủng loại mới gây ra. Trên Twitter, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch cho biết. Bệnh nhân được thử nghiệm loại thuốc này hiện đang được điều trị trên một thiết bị đặc biệt để lọc máu.

Nguồn: idnes.cz

Séc có nạn nhân tử vong thứ hai do coronavirus

Séc có nạn nhân tử vong thứ hai do coronavirus. Bệnh nhân sinh năm 1975 và được điều trị tại bệnh viện Havířov. Người này đã có bệnh nền là ung thư. Bộ trưởng Bộ Y tế đã thông báo.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil