Bản tin sáng tại Séc ngày 24.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author24/08/2020 03:00

Nguồn: novinky.cz

Séc ghi nhận 135 ca nhiễm mới

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 21923 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 23.8.2020 là 135 ca. Số ca bình phục tại Séc là 16125 ca, số ca tử vong là 412 ca. Hiện đang có 5386 ca chữa trị Covid-19, trong đó có 116 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: lidovky.cz

Các chuyên gia chất nổ đang tìm kiếm một quả bom chưa nổ tại Uherské Hradiště. Người dân có thể bị sơ tán.

Vào sáng thứ hai, các chuyên gia chất nổ bắt đầu tìm kiếm một quả bom được là cho chưa nổ từ cuối Chiến tranh thế giới thứ hai với sự hỗ trợ từ phía Trung tâm Strání trong vùng Uherské Hradiště. Nếu thực sự chứng minh được quả bom vẫn nằm ở dưới đất và có thể gây nguy hiểm, cảnh sát sẽ sơ tán một phần người dân ở khu vực này. Dự kiến sẽ có thể phải sơ tán 2500 người, Chủ tịch làng ông Antoním Popelka chia sẻ với các phóng viên.

Nguồn: lidovky.cz

Theo Bộ, số ca nhiễm mới tăng cao là do lượng xét nghiệm tăng. Quan trọng nhất vẫn là số ca nhập viện thấp.

Tại CH Séc, thứ 6 ngày 21.8.2020 là ngày ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày nhiều nhất kể từ đầu dịch. Nhưng theo Bộ Y tế và các nhà vệ sinh dịch tễ thì đây là kết quả của một cuộc xét nghiệm lớn. Họ nhắc lại rằng, trái ngược với đợt dịch đầu tiên vào mùa xuân, số ca nhập viện và tử vong do Covid-19 hiện nay đã giảm đáng kể.

Nguồn: nova.cz

Dị ứng hay ho mãn tính? Trẻ em phải có giấy chứng nhận mới được đến trường.

Virus corona khiến cuộc sống trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là với các gia đình có con nhỏ, vì họ phải tìm người trong trẻ khi các trường đóng cửa. Tuy nhiên, một số trường mẫu giáo đã mở cửa lại vào tháng 8. Nếu phụ huynh muốn cho con của mình đến nhà trẻ, thì trước tiên họ sẽ phải ký vào giấy xác nhận rằng trẻ không có biểu hiện của bệnh liên quan đến đường hô hấp. Và nếu có biểu hiện ở nhà trẻ, thì theo quy định của Bộ, trường buộc phải cho trẻ về nhà. Và sẽ không được quay trở lại trường cho đến khi có giấy chứng nhận từ bác sĩ nhi khoa rằng trẻ khỏe mạnh. Đặc biệt lưu ý đối với phụ huynh có con bị dị ứng hoặc bị ho mãn tính. Trẻ sẽ không được nhận vào trường khi không có giấy chứng nhận y tế rằng đang mắc một dạng của bệnh hô hấp.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil