Bản tin sáng tại Séc ngày 26.04.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author26/04/2020 03:00
Nguồn: Nova.cz

Xét nghiệm trên diện rộng sẽ kết thúc sớm hơn so với dự kiến

Xét nghiệm trên diện rộng sẽ kết thúc sớm hơn so với dự kiện của các nhà dịch tễ. Trong ngày đầu tiên xét nghiệm được diễn ra, tại Brno các nhân viên y tế đã lấy mẫu cho hơn 2000 người, tức là hơn 1/3 so với kế hoạch. Nghiên cứu sẽ kết thúc sớm hơn so với kế hoạch của Bộ Y tế – có thể là vào thứ 2.

Nguồn: Čt24

Do đại dịch, các bệnh viện đang hết tiền vì phải mua các trang thiết bị, ngay cả khi những thứ đó họ không phải trả

Trong trận chiến với coronavirus, các bệnh viện đã tiêu tốn hàng trăm triệu. Do đó, một số bệnh viện đã gặp rắc rối và sẽ phải cắt giảm việc mua cũng như đầu tư vào trang thiết bị mới. Các bệnh viện tiếp tục tiến hành các ca phẫu thuật. Họ cũng nhận được tiền từ bảo hiểm cho chi phí dịch vụ phẫu thuật, tuy nhiên nếu hệ thống hoàn trả không thay đổi, họ sẽ phải trả lại số tiền này cho các công ty bảo hiểm. Do sự lây lan của coronavirus, các bệnh viện đã giảm các ca phẫu thuật, nhưng đồng thời họ phải mua thiết bị bảo vệ với giá hàng chục triệu korun.

Nguồn: Irozhlas.cz

Người buôn kiếm tiền từ việc buôn bán bất hợp pháp các thử nghiệm Covid-19. Viện y tế khuyên người dân không nên mua hàng từ họ

Bộ Y tế hiện chỉ cho phép mua các xét nghiệm nhanh với coronavirus đối với cán bộ y tế. Mặc kệ sự cảnh báo về nguy cơ bị phạt cao, chúng vẫn được rao bán trên internet. Ngoài ra, theo 1 thí nghiệm được thực hiện bởi Aktualne.cz thì khi sử dụng những xét nghiệm này trên người dương tính với Covid-19, chúng đưa ra 1 kết quả không đáng tin cậy. Viện kiểm soát y dược nhà nước đã cảnh báo trước việc mua bán các test xét nghiệm này. Việc buôn bán trên diện rộng của chúng hoàn toàn là bất hợp pháp.

Nguồn: Irozhlas.cz

Có thêm nhân viên bệnh viện và bệnh nhân ở Mariánské lázně tại Cheb nhiễm coronavirus.

Đại dịch coronavirus tại Mariánské Lázně đã lan rộng đáng kể. Thứ 6 vừa qua, vùng Karlovy Vary có thêm 12 người nhiễm bệnh, trong đó có 8 trường hợp nhiễm mới ở Mariánské Lázně. Thông tin được xác nhận bởi Thị trưởng Martin Kalina.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil