Bản tin sáng tại Séc ngày 26.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author26/05/2020 03:02
Nguồn: idnes.cz

Séc ghi nhận thêm 47 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, Séc ghi nhận thêm 47 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua, như vậy tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 9004 ca. Số ca bình phục là 6182 ca, số ca tử vong là 317 ca.

Nguồn: novinky.cz

Đi lại qua Slovakia và quay trở về có thể sẽ không cần phải xét nghiệm.

Thủ tướng Andrej Babiš vào thứ 2 đã chia sẻ thông tin trên Twitter rằng người dân Séc và Slovakia có thể đi lại qua các quốc gia mà không cần xét nghiệm Covid-19 và cũng không phải thực hiện cách ly kiểm dịch. Điều kiện duy nhất là phải qua trở lại nước trong vòng 48 giờ.

Nguồn: novinky.cz

Công dân EU có cư trú tại Séc có thể đến Séc trong vòng 3 ngày.

Công dân của Liên minh châu Âu và người nước ngoài đã được cấp cư trú dài hạn tại một quốc gia thành viên EU khác, từ giờ có thể vào lãnh thổ CH Séc trong tối đa 72 giờ. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch tuyên bố tại cuộc họp báo. Điều kiện là những người này phải có kết quả âm tính với coronavirus và đến Séc với mục đích hoạt động kinh tê hoặc thăm người mà họ có mối liên hệ gia đình rõ ràng. Những người này cũng phải cung cấp địa chỉ mà họ sẽ ở.

Nguồn: ct24.cz

Thứ trưởng Prymula sẽ trở thành ủy viên của Chính phủ cho nghiên cứu y tế.

Chính phủ nhất trí phê chuẩn vị trí Ủy viên Chính phủ về Khoa học và Nghiên cứu về Chăm sóc Sức khỏe, sẽ được giữ bởi Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm nhà dịch tễ học Roman Prymula. Sau cuộc họp của Chính phủ, Bộ trưởng Adam Vojtěch đã tuyên bố. Thứ trưởng Bộ Y tế Romann Prymula sẽ kết thúc chức vụ của mình ở Bộ Y tế vào cuối tuần này.

Nguồn: ct24.cz

Chính phủ phê duyệt giảm thuế DPH đối với dịch vụ lưu trú và giảm thuế đường bộ.

Chính phủ đã phê duyệt một gói thuế vào thứ Hai, theo đó, ví dụ DPH của dịch vụ lưu trú sẽ giảm từ 15% xuống còn 10%, hay đối với các vé vào cửa của các sự kiện văn hóa, thể thao hay phòng tắm hơi. Đề xuất này cũng dự kiến giảm thuế đường bộ đối với các xe tải trên 3,5 tấn. Bộ Tài chính đề xuất gối thay đổi thuế này lên Phòng đại biểu theo chế độ lập pháp nhanh.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil