Bản tin sáng tại Séc ngày 26.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author26/07/2020 03:00
Nguồn: lidovky.cz

Các bệnh viện gần như trống rỗng so với thời điểm đại dịch.

Trong thời gian đại dịch, các bệnh viện tại Praha đã chăm sóc hàng chục người mắc bệnh Covid-19. Chẳng hạn như bệnh viện Na Bulovce đột nhiện nhận hàng chục bệnh nhân mới. Tại bệnh viện Thomayerova ở Krč đã có 24 bệnh nhân đang chăm sóc trong bệnh viện đã bị lây nhiễm coronavirus. Bây giờ thì số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện nhiều nhất là dưới 10 người, một số nơi thì không có ai. Hầu hết những bệnh nhân lây nhiễm mới hầu như đều chỉ có những triệu chứng nhẹ.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Áo và Anh đã mở rộng danh sách các địa điểm đeo khẩu trang

Do sự gia tăng số người mắc bệnh, Áo và Anh đã mở rộng danh sách những nơi mà người dân phải sử dụng khẩu trang do nguy cơ lây lan coronavirus. Tại Mỹ, ba ngày liên tiếp có hơn 1000 người chết do coronavirus và gần 70 000 người bị nhiễm bệnh. Sự lây nhiễm cung gia tăng nhanh chóng tại Mỹ Latin: Brazil đã ghi nhận gần 60000 trường hợp mới, và số lượng kỷ lục được báo cáo bởi Mexico và Colombia. Tại nga, số người nhiễm bệnh vượt quá 800000 ca.

Nguồn: idnes.cz

Khách hàng không giữ khoảng cách. Quán bar giải quyết bằng hàng rào điện.

Một bất ngờ gây sốc theo nghĩa đen đang chờ những khách hàng tại một trong những quán rượu nổi tiếng nhất ở Cornwall. Chủ quán rượu đã hết kiên nhẫn với những cảnh báo chống lại sự lây lan của coronavirus, đó là giữ khoảng cách an toàn. Chủ quán đã kéo một hàng rào điện trước quầy bar. Và các cư xử của khách hàng ngay lập tức đã thay đổi. Họ bắt đầu giữ khoảng cách hơn, vì nếu đến quá gần thì nguy cơ bị giật điện sẽ là rất cao.

Nguồn: nova.cz

Các thành phố giảm giá nước, một số nơi giảm tới gần 10Kč.

Ở hầu hết các thành phố tại Séc, giá nước đã giảm. Vào tháng 5 năm nay, thuế giá trị gia tăng (DPH) đã giảm từ 15% xuống 10% với loại dịch vụ. Một gia đình 4 người vì thế sẽ tiết kiệm được vài trăm korun mỗi năm, Bộ Tài chính thông báo.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil