Bản tin sáng tại Séc ngày 27.03.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author27/05/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Séc ghi nhận 50 ca nhiễm mới, thứ 3 không có ca tử vong nào vì Covid-19.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, Séc ghi nhận 50 ca nhiễm mới trong ngày thứ 3, ngày trước đó, tức thứ 2 ghi nhận 47 ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm tại Séc có 9052 ca nhiễm Covid-19. Trong ngày thứ 3 vừa qua, Séc không ghi nhận ca tử vong nào vì Covid-19, như vậy số ca tử vong vì Covid-19 tại Séc là 317 ca. Hiện đã có 6270 người nhiễm Covid-19 bình phục.

Nguồn: novinky.cz

Mỏ Darkov ghi nhận 276 người nhiễm Covid-19.

Tại mỏ Darkov ở Karviná ghi nhận 276 người nhiễm Covid-19. Mỏ có 201 nhân viên của mỏ, trong đó có hàng chục người đi lại qua biên giới để làm việc, 71 người thân của những nhân viên này nhiễm và 4 nhân viên của công ty khác cũng bị nhiễm Covid-19. Theo Giám đốc Trạm vệ sinh dịch tễ khu vực Ostrava thì những biện pháp chống dịch vẫn đang được diễn ra.

Nguồn: idnes.cz

Nghị viên thông qua việc tạm dừng EET các giai đoạn đến cuối năm 2020.

Các nghị viên đã thông qua biểu quyết tạm dừng EET tất cả các giai đoạn đến cuối năm 2020. Sửa đổi này hiện đang được trình lên cho Tổng thống ký. Trước đó, đề xuất đầu tiên được đưa ra là tạm dừng EET cho giai đoạn 3 và 4 đến tháng 6 năm 2023 và tạm dừng EET cho các giai đoạn còn lại đến cuối năm 2020 đã không nhận được sự đồng thuận của Thượng viện.

Nguồn: lidovky.cz

Thuốc sử dụng chính cho virus CH Séc kết thúc vì có tác dụng phụ.

Thuốc được sử dụng nhiều nhất cho bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 ở CH Séc có tác dụng phụ nghiêm trọng. Khoảng 600 bệnh nhân nhiễm bệnh trong nước đã được sử dụng thuốc hydroxychloroquine. Tuy nhiên, chất tạo trong thuốc lại gây ra sự chậm lại của hoạt động tim.

Nguồn: novinky.cz

Bộ trưởng Adam Vojtěch thất vọng vì một số đại biểu không dùng khẩu trang.

Trong cuộc họp quốc hội vào thứ 3, một số đại biểu đã không sử đeo khẩu trang. Điều này khiến Bộ trưởng Adam Vojtěch khó chịu, khi các đại biểu trong phòng kín đã không đeo khẩu trang theo như quy định đã được đưa ra. Trong khi người dân phải tuân thủ theo quy định thì các đại biểu lại lại trái lại. Vì trong phòng họp quốc hội, chỗ ngồi sát nhau nên việc giữ khoảng cách 2m là việc không thể. Theo như chia sẻ của ông Radek Vondráček thì việc không đeo khẩu trang đã được thảo luận trước trên diễn đàn, trước cuộc họp và việc đeo khẩu trang là tự nguyện.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil