Bản tin sáng tại Séc ngày 27.04.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author27/04/2020 03:00
Nguồn: Novinky

Chủ nhật có số ca nhiễm mới tăng ít nhất kể từ 14/3. Tổng số ca nhiễm tại Séc là 7404 ca

Theo thống kê của Bộ Y tế, số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 7404 ca. Chủ nhật vừa qua có số ca nhiễm mới tăng ít nhất kể từ 14/3, chỉ 52 ca. Tử nửa đêm sang ngày thứ 2, hiện vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm mới nào. Số bệnh nhân bình phục là 2555 người, số ca tử vong là 221. Hiện đang có 360 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: Idnes.cz

Từ tháng 7, khách du lịch có thể đến Slovakia và Áo

Bộ trưởng ngoại giao Tomáš Petříček tin rằng kể từ tháng 7, khách du lịch Séc có thể đến Slovakia và Áo và từ tháng 8 có thể là các nước khác, trong trường hợp phát triển thuận lợi, thời gian có thể sớm hơn. Các nước bị ảnh hưởng nhiều như Mỹ, Pháp, Ý thì sẽ phải thảo luận thêm. Bộ trưởng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với báo Hospodářské noviny.

Nguồn: Indes.cz

Chính phủ sẽ thảo luận về việc mở cửa nhà hàng sớm hơn.

Khả năng các cửa hàng sẽ mở cửa sớm hơn so với lịch trình tháo gỡ các biện pháp, hôm nay Chính phủ sẽ thảo luận về vấn đề này. Hiện tại, lịch trình mở cửa dự kiến của các quán ăn, nhà hàng, quán cafe và cửa hàng víno sẽ có thể bắt đầu mở cửa từ ngày 11/5, tuy nhiên điều này chỉ áp dụng khi các quán có vườn. Lịch trình mở cửa dự kiến cho việc buôn bán của các quán cả bên trong và bên ngoài là 25/5.

Nguồn: Nova.cz

Người Séc có thể qua biên giới đi làm mỗi ngày, tuy nhiên sẽ phải trả tiền cho các test xét nghiệm

Theo quy định mới của Chính phủ, những người từ nước ngoài trở về CH Séc trong một số điều kiện nhất định sẽ không phải cách ly. Quy định này được áp dụng từ nửa đêm chủ nhật sang ngày thứ hai. Những người phải đi qua biên giới hàng ngày để đến chỗ làm, đã được Chính phủ cho phép đi lại như trước đây. Nhưng chỉ trong điều kiện thực hiện các bài test thường xuyên và họ sẽ phải trả tiền cho các bài test này.

Nguồn: Čt24

Chương trình UčíTelka kéo dài lịch phát sóng đến 19/6.

Học sinh tiểu học sẽ trở lại ghế nhà trường sớm nhất là vào cuối tháng 5, học sinh cấp 2 và cấp 3 có thể sẽ quay lại trường vào tháng 9. Trong thời gian học sinh phải nghỉ học do các biện pháp của Chính phủ, chương trình UčíTelka đã được phát sóng, nhằm giúp cho những học sinh nhỏ tuổi nhất học các môn như toán và tiếng Séc qua cách giải trí. Chương trình này đã thu hút được nhiều lượt theo dõi, vượt quá mức mong đợi của đài truyền hình. UčíTelka sẽ được kéo dài lịch phát sóng đến 19/6.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil