Bản tin sáng tại Séc ngày 27.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author27/07/2020 03:00
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 115 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 15 324 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 26.7. là 115 ca. Số ca bình phục tại Séc là 11 428 ca, số ca tử vong là 371 ca.

Nguồn: ct24.cz

Bộ y tế chuẩn bị đưa ra thông báo về dịch bệnh cho từng vùng tại Séc theo hệ thống đèn giao thông

Kề từ thứ 2 ngày 27.07. trên toàn bộ Séc đã áp dụng biện pháp thắt chặt hơn, như sự kiện trong nhà chỉ được tổ chức tối đa 500 người so với trước đây là 1000 người. Thêm nữa là tại Praha sẽ phải đeo khẩu trang tại tất cả các cơ sở y tế, ví dụ như tại hiệu thuốc, phòng chờ tại phòng khám. Tiếp theo khi diễn biến dịch bệnh vẫn tăng trong nhiều ngày qua, Bộ Y tế đã quyết định đưa ra thêm thông báo về tình hình dịch bệnh cho từng vùng tại Séc, trước đây chỉ có cho những nước tại châu Âu, qua hệ thống đèn giao thông, tức là từng nơi sẽ được đánh giấu ở 1 trong 3 mức độ xanh, vàng , đỏ tùy theo số ca nhiễm mới.

Nguồn: ct24.cz

Sự mua sắm ở các nước láng giềng đang tăng trở lại.

Người Séc lại đi mua sắm ở các nước láng giềng. Trong những tuần gần đây, những chuyến đi như này đang gia tăng, chủ yếu là đến Đức. Chính quuyền địa phương đã tạm thời giảm thuế giá trị gia tăng (DPH), ví dụ đối với các loại thực phẩm, thuế giảm 2%. Do đó, từ đầu tháng 7, giá thành của các sản phẩm đều rẻ hơn so với trước đây. Bộ Tài chính Séc không muốn giảm thuế vì chỉ các chuỗi cửa hàng sẽ hưởng lợi từ đó. Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp bác bỏ quan ngại này.

Nguồn: idnes.cz

CH Séc sẽ trải qua một tuần nhiệt đới, tuy nhiên đi kèm với đó là mưa đá và giông.

Tuần này nhiệt độ tại Séc sẽ cao và sẽ kéo dài đến cuối tuần. Các nhà khí tượng học dự kiến nhiệt độ cao nhất vào thứ ba, khi nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể đạt tới 34 độ C. Tuy nhiên, từ thứ 3 trở đi, có thể sẽ có mưa giông đi kèm sấm chớp và mưa đá.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil