Bản tin sáng tại Séc ngày 28.04.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 28/04/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Trong ngày thứ Hai ghi nhận 41 ca nhiễm mới, đây là ngày có số ca nhiễm mới ít nhất kể từ giữa tháng 3. Tổng có 7449 người nhiễm Covid-19 tại Séc.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tại Séc đã có 2842 bệnh nhân bình phục, có 223 ca tử vong. Hiện tại đang có 4388 người đang phải chiến đấu với Covid-19, trong đó có 360 người đang được chữa trị trong bệnh viện. Có 73 người đang trong tình trạng nguy kịch và được chăm sóc đặc biệt. Tổng tại Séc ghi nhận 7449 ca nhiễm, thứ hai vừa qua số ca nhiễm mới chỉ tăng 41 ca và là ngày có số ca nhiễm mới tăng ít hất kể từ giữa tháng 3.

Nguồn: idnes.cz

Từ thứ 4, hãng ČSA kết nối lại chuyến bay với Amsterdam.

Sau nhiều tuần ngừng hoạt động, chiếc máy bay ČSA đầu tiên sẽ khởi hành vào thứ 4 và đưa hành khách tới Amsterdam. Amsterdam là lựa chọn đầu tiên rõ ràng với các điều kiện nhập cảnh và cũng vì đây là trung tâm của liên minh hàng không SkyTeam, trong đó ČSA là thành viên. Theo chia sẻ của phát ngôn viên, máy bay trước và sau khi bay sẽ được khử trùng. Để bảo vệ sức khỏe của khách hàng và phi hành đoàn, dịch vụ trên chuyến bay sẽ được giới hạn để giảm thiểu sự tiếp xúc giữa phi hành đoàn và khách hàng. Sẽ có khoảng cách lớn giữa cách hành khách và mọi người sẽ phải sử dụng khẩu trang.

Nguồn: nova.cz

Lí do tại sao nhiều người lại đeo kẹp tóc trên khẩu trang.

Những người bị dị ứng đang phải trải qua thời kỳ khó khăn. Bây giờ ra đường chỉ hắt xì đã khiến mọi người khó chịu, điều này thật khó khăn đối với người bị dị ứng. Trên mạng xã hội, mọi người đã nghĩ ra cách để giúp những người bị dị ứng phấn hoa không bị kỳ thị bằng ánh mắt bởi những người khác. Đó là sử dụng kẹp tóc và kẹp lên khẩu trang. Điều này đánh dấu là bạn bị dị ứng phấn hoa và có thể hắt xì mà không bị mọi người kỳ thị.

Nguồn: novinky.cz

Từ 28/4 các khu vực đỗ xe sẽ hoạt động lại bình thường, tại Praha sẽ bắt đầu từ 11/5.

Những người lái xe trong thời gian tình trạng khẩn cấp có hiệu lực, họ đỗ xe miễn phí tại những khu vực phải trả tiền. Từ ngày 28/4, những khu vực này sẽ quay trở lại tính phí bình thường. Từ ngày 11/5, các khu vực đỗ xe vạch xanh ở Praha sẽ quay lại hoạt động như bình thường.

Nguồn: novinky.cz

Hồ bơi và rạp chiếu phim sẽ mở lại từ tháng 5, các sự kiện mùa hè tối đa 200 người.

Trong mùa hè, các sự kiện có thể diễn ra tối đa với 200 người. Thứ trượng Bộ Y tế Roman Prymla đã công bố điều này tại buổi họp báo vào thứ 2 sau cuộc họp của Chính phủ. Theo lịch trình hiện tại, rạp chiếu phim và bể bơi sẽ mở cửa sớm nhất vào ngày 25/5.

Nguồn: ct24.cz

Khách hàng có thể thử quần áo từ ngày 11.5.

Theo như Bộ trưởng Bộ Y tế thông báo:”Chúng ta sẽ được thử quần áo vào tháng 5, mọi người có thể được phép thử quần áo trong các cửa hàng từ ngày 11 tháng 5. Phòng tắm và phòng thay đồ trong phòng tập thể dục và trung tâm thể dục thể thao có thể được mở đến cuối tháng Năm. Chính phủ hy vọng sẽ khôi phục hoạt động của các bể bơi và rạp chiếu phim trong đợt lịch trình cuối cùng, tức là từ ngày 25 tháng 5.”

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.