Bản tin sáng tại Séc ngày 28.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author28/05/2020 03:02
Nguồn: lidovky.cz

Thứ 4 ghi nhận 36 ca nhiễm Covid-19 mới, ít nhất trong 6 ngày vừa qua.

Thứ 4 vừa qua, tại CH Séc ghi nhận thêm 36 ca nhiễm coronavirus mới, ít nhất trong 6 ngày gần đây. Tổng tại Séc có tất cả 9086 ca nhiễm. Số ca tử vong là 317 ca, ngày thứ 2 liên tiếp không có ca tử vong nào. Số ca bình phục là 6377 ca.

Nguồn: novinky.cz

Vỡ đường ống ở Vinohrady, nước màu vàng chảy xuống đường.

Vào sáng thứ 5, một đường ống nước ở Vinohrady, Praha đã bị vỡ. Một dòng nước màu vàng đã chảy từ khu vực náměstí Míru đến I.P. Pavlova. Hiện tại vẫn chưa rõ bao nhiêu người sẽ mất nước. Theo người phát ngôn của Hệ thống dẫn nước và thoát nước Praha Tomáš Mrázek thì lí do là áp lực trong những ngôi nhà xung quanh bị giảm nên đã gây ra trường hợp trên. Việc sửa chữa sẽ mất ít nhất cho đến buổi chiều.

Nguồn: novinky.cz

Các đại biểu đã thực hiện bước đầu tiên để bãi bõ thuế mua lại bất động sản.

Vào tối thứ 4, các đại biểu đã ủng hộ đề xuất của Chính phủ liên quan đến việc bãi bỏ thuế mua lại bất động sản. Luật vẫn chưa thông qua bài đọc thứ hai và thứ 3, phe đối lập đã tuyên bố rằng họ không đồng ý với các phần của luật và sẽ chuẩn bị các thay đổi thay thế. Ủy ban sẽ có 10 ngày để thảo luận về luật này. Hiện tại, người mua có nghĩa vụ phải trả 4% tiền thuế mua lại bất động sản trên tổng số tiền mua bán. Nếu luật này được thông qua, nó sẽ có hiệu lực ngược thời gian. Tức những người đã mua nhà đất từ tháng 12 năm 2019 sẽ được hoàn trả lại tiền thuế.

Nguồn: idnes.cz

Bộ đã gửi 500 máy đo thân nhiệt đến các bệnh viện.

Bộ Y tế đã gửi hầu hết 500 máy đo thân nhiệt đến các bệnh viện mà họ đã đặt vào tháng 3 để phát hiện người có triệu chứng mắc bệnh coronavirus. Việc mua máy đo thân nhiệt đã nhận được nhiều chỉ trích từ các nhà phê bình.Theo họ, thì Bộ có thể đặt những máy này từ các nhà sản xuất trong nước, tuy nhiên Bộ lại đặt của Trung Quốc. Nhà sản xuất trong nước có thể có thể giao 20 máy trong vòng 3 tuần.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil