Bản tin sáng tại Séc ngày 29.04.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author29/04/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

3 ngày liên tiếp số ca nhiễm mới tăng dưới 60 ca một ngày. Tại Séc tổng có 7504 ca nhiễm.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tổng số ca nhiễm tại Séc là 7504, tăng 59 ca so với thứ ba. Đã 7 ngày liên tiếp số ca tăng mới mỗi ngày nằm dưới mức 100 ca và chưa ngày nào trong tuần này số ca nhiễm mới tăng vượt quá 60 ca. Hiện tại đang có 4317 người điều trị với Covid-19, 2960 bệnh nhân bình phục và có 227 ca tử vong.

Nguồn: novinky.cz

Chính phủ muốn duy trì các quy định phòng chống coronavirus ngay cả sau khi tình trạng khẩn cấp được gỡ bỏ.

Tối thứ 2, Hạ Viện đã kéo dài tình trạng khẩn cấp đến 17/5, trước đó Chính phủ đề xuất kéo dài thời gian này đến 25/5. Khi tình trạng khẩn cấp kết thúc, các hạn chế được ban ra trước đó sẽ không còn hiệu lực, vì vậy Chính phủ đang cố gắng duy trì các hạn chế này bằng cách sửa đổi Đạo luật Bảo vệ Sức khỏe Cộng đồng. Theo Thủ tướng Andrej Babiš, việc sửa đổi sẽ tăng cường quyền hạn của Bộ Y tế. Điều này sẽ được thảo luận bởi Chính phủ trong tình trạng khẩn cấp lập pháp vào thứ 3.

Nguồn: denik.cz

Thuốc Remdesivir sẽ được sử dụng cho các bệnh nhân trong 4 bệnh viện.

Theo chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula, thuốc Remdesivir có 4 bệnh viện sẽ tham gia vào việc thử nghiệm thuốc Remdesivir, đó là Bệnh viện Tổng hợp Praha, bệnh viện Bulovka, bệnh viện Motol và Bệnh viện đại học Brno. Thuốc sẽ được sử dụng cho những bệnh nhân nguy kịch nhất. Thuốc Remdesivir có nhiều tác dụng phụ, ví dụ như gan sẽ bị ảnh hưởng.

Nguồn: nova.cz

Xét nghiệm phương diện rộng diễn ra nhanh chóng, tuy nhiên chưa tìm thấy chất kháng thể.

Sự quan tâm cả người dân đến việc xét nghiệm trên diện rộng trong các khu vực đã phá vỡ kỷ lục. Ở một số nơi, xét nghiệm đã kết thúc sớm hơn so với dự kiến ban đầu. Tại Brno từ thứ 4 sẽ chỉ có 1 trạm xét nghiệm hoạt động. Tại Litovel, chất kháng thể được tìm thấy chỉ ở 4 người đã được xét nghiệm. Tình trạng lây nhiễm cộng đồng ở nước ngoài cũng không cao. Ở Áo con số cho thấy là 0,5%. Theo các chuyên gia, đây là một tin tốt, tuy nhiên sẽ có phần lớn dân số sẽ phải gặp căn bệnh này.

Nguồn: novinky.cz

Chúng tôi sẽ giảm tiền thưởng, Giám đốc bệnh viện na Homolce gửi cho nhân viên.

Quản lý bệnh viện na Homolce ở Praha đã gửi thư cho nhân viên của mình và thông báo rằng họ có thể mất tiền thưởng. Đồng thời bệnh viện đã thành lập một phòng đặc biệt để điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus, và nhân viên của họ đã chịu nhiều áp lực hơn trong những tuần gần đây so với trước đó. Theo phát ngôn viên của bệnh viện, đây là một sự hiểu lầm và phần thưởng sẽ cao hơn.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil