spot_img

Bản tin sáng tại Séc ngày 29.06.2020

Nguồn: novinky.cz

Ngày 28.6. CH Séc ghi nhận 305 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 11603 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 28.6. là 305 ca. Đây là ngày có số người nhiễm cao nhất kể từ 3.4. Số ca bình phục tại Séc là 7705 ca, số ca tử vong là 348 ca. Theo chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch thì đây chưa phải là đợt bùng phát dịch thứ hai. Sự gia tăng hiện tại liên quan đến thử nghiệm trên phương diện rộng tại vùng Karvinsko và công ty khai thác OKD.

Nguồn: nova.cz

Các biện pháp chống lại Covid sẽ được thắt chặt ở một số khu vực.

Vào chủ nhật, các nhà vệ sinh dịch tễ đã lần thứ 4 ghi nhận số bệnh nhân nhiễm Covid-19 tăng cao tại CH Séc kể từ đầu dịch. Theo Bộ Y tế thì coronavirus không lây nhiễm rộng rãi mà theo từng khu vực. Do đó, Bộ trưởng Adam Vojtěch sẽ trình bày các biện pháp được áp dụng tại những nơi tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp. Những nơi như vùng Karvinsko và Frýdecko- Místecko sẽ là những nơi sẽ bị các biện pháp thắt chặt nhất, ví dụ như hạn chế thăm thân tại bệnh viện hay tổ chức các sự kiện đại chúng. Hôm nay Bộ Y tế sẽ đưa ra các biện pháp và theo Thủ tưởng Andrej Babiš thì các biện pháp này sẽ được áp dụng ngay từ ngày thứ 3.

Nguồn: novinky.cz

Vắc-xin cúm sẽ chỉ có cho 9% người dân tại Séc.

Khoảng 9% người dân ở CH Séc có thể được tiêm ngừa cúm vào mùa thu này. Công ty sản xuất hứa hẹn sẽ cung cấp cho CH Séc khoảng 900 000 liều, đại diện của chính phủ cho nghiên cứu chăm sóc sức khỏe ông Roman Prymula chia sẻ trên Đài truyền hình Séc tại chương trình Otázky Václava Moravce.

Nguồn: idnes.cz

Sau ngày đầu tuần mưa, trời sẽ quang hơn, nhiệt độ duy trì khoảng 25 độ.

Cơn mưa bắt đầu vào chủ nhật sẽ tiếp tục trong ngày thứ hai. Đồng thời, theo các nhà khí tượng học từ Viện Khí tượng Thủy văn Séc, nhiệt độ sẽ có thể giảm khoảng 10 độ. Tuy nhiên, nhiệt độ sẽ tăng trở lại vào thứ ba và sẽ duy trì khoảng 25 độ trong những ngày còn lại của tuần. Từ thứ tư sẽ có mây và mưa bắt đầu tăng trở lại.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img