spot_img

Bản tin sáng tại Séc ngày 29.08.2020

Nguồn: idnes.cz

Séc ghi nhận 486 ca nhiễm mới, đây là ngày ghi nhận số ca nhiễm mới tăng nhiều thứ hai kể từ đầu dịch.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 23777 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 28.8.2020 là 486 ca. Đây là ngày ghi nhận số ca nhiễm mới cao thứ hai kể từ đầu dịch. Số ca bình phục tại Séc là 17497 ca, số ca tử vong là 419 ca. Hiện đang có 5861 ca chữa trị Covid-19, trong đó có 139 ca đang điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: ct24.cz

Praha được đánh dấu màu cam trên bản đồ coronavirus. Tuy nhiên, các biện pháp không thay đổi.

Praha đã được các nhà vệ sinh dịch tễ đánh dấu màu cam trên bản đồ coronavirus, tức đây là mức độ nguy cơ lây nhiễm coronavirus cao thứ hai. Tuy nhiên theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch thì các biện pháp an ninh nghiêm ngặt hơn như thời gian mở cửa dành cho các nhà hàng và quán bar vẫn chưa được đưa ra. Các khu vực mới được đánh dấu màu xanh đó là khu vực Kolín, Příbram, Žďár nad Sázavou và Brno-město. Ở các khu vực khác thì theo các nhân viên vệ sinh dịch tễ, nguy cơ lây nhiễm là không đáng kể.

Nguồn: novinky.cz

Praha sẽ có thêm 2 khu vực xét nghiệm mới.

Tại Praha sẽ có thêm 2 khu vực xét nghiệm mới đó là ở Žluté lázně và ở Letná. Giám đốc vệ sinh dịch tễ bà Zdeňka Jágrová chia sẻ vào thứ sáu. Do số ca nhiễm mới tăng cao và Praha đã được đánh dấu là màu cam trên bản đồ coronavirus, do đó các nhân viên vệ sinh dịch tễ đã đưa ra khuyến cao nên đeo khẩu trang cả ở trong trường học. Từ tháng 9, khẩu trang bắt buộc đeo tại các phương tiện giao thông công cộng, bệnh viện, cơ sở y tế, ủy ban, bưu điện, ..

Nguồn: lidovky.cz

Bắt buộc đeo khẩu trang tại sân bay.

Giám đốc vệ sinh dịch tễ Praha bà Zdeňka Jágrová chia sẻ rằng vì tình hình dịch bệnh đang có diễn biến xấu, do đó, tại khu vực sân bay Václav Havel sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ngoài ra bà còn chia sẻ, những nơi như quán bar và các buổi tiệc là những nơi dễ lây nhiễm nhất. Tại quán bar Techtle Mechtle đã ghi nhận 250 ca nhiễm và trong đó có tới 192 trường hợp là ở Praha.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img