Bản tin sáng tại Séc ngày 30.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author30/05/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Tổng số ca nhiễm tại Séc là 9200 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 9200 ca nhiễm Covid-19, như vậy trong thứ 5 qua đã có thêm 57 ca nhiễm mới. Số ca bình phục là 6502 ca và số ca tử vong là 319 ca.

Nguồn: novinky.cz

Công ty có tới 50 nhân viên sẽ được nhà nước miễn bảo hiễm an sinh xã hội.

Nhà nước sẽ miễn trả các khoản bảo hiểm an sinh xã hội của nhân viên từ tháng 6 đến tháng 8 cho các công ty có tới 50 nhân viên, nếu họ không sa thải nhân viên và không giảm lương. Các đại biểu đã chấp nhận sửa đổi này và hiện đang được Thượng viện thảo luận.

Nguồn: novinky.cz

Nghỉ phép sẽ được tính từ giờ làm việc, không phải theo ngày.

Việc tính toán nghỉ phép mới đây sẽ dựa theo số giờ làm việc chứ không còn phải theo như số ngày làm việc nữa. Đây là một phần trong sửa đổi của Luật Lao động đã được các đại biểu phê duyệt. Thượng viện sẽ thảo luận thêm về sửa đổi này.

Nguồn: novinky.cz

3000 người sẽ nhận được xét nghiệm ung thư qua bưu điện

Trung tâm sàng lọc quốc gia, thuộc Viện Thông tin và Thống kê Y tế (IHIS), sẽ gửi 3000 người trong độ tuổi 50-70 tuổi bộ tự xét nghiệm ung thư. Máu trong phân là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư ruột già, trong đó có 3500 người chết vì bệnh này hàng năm tại Séc. Hàng năm tại Séc có 7500 người Séc phải nghe chuẩn đoán này.

Nguồn: lidovky.cz

Cảnh sát ở vùng Mělník đang tìm kiếm 1 bé trai 4 tháng tuổi.

Cảnh sát Mělník đang tìm kiếm 1 bé trai 4 tháng tuổi. Sự việc xảy ra vào ngày thứ 6, khi mẹ của bé đã ngủ gật ở trong công viên và khi tỉnh dậy, xe đẩy cùng với con của mình đã biến mất. Cảnh sát hiện vẫn chưa có manh mối gì, phát ngôn viên cảnh sát Eva Hašlová chia sẻ.

Theo như thông tin báo idnes đưa tin người mẹ này đã sử dụng ma túy và đã nhiều lần bị báo cáo lên cảnh sát về cách mà cô nuôi dậy đứa bé. Vài ngày trước, người phụ nữ này đã lên Bộ Xã hội báo cáo rằng không có nơi ở và không thể chăm sóc đứa trẻ. Cuối cùng cô đã hứa rằng sẽ đến nhà tị nạn. Ngày hôm qua, cô đã báo cáo rằng mình bị lạc con.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil