Bản tin sáng tại Séc ngày 30.06.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author30/06/2020 03:00
Nguồn: novinky.cz

Số bệnh nhân nhiễm Covid -19 ngày càng tăng, Séc thông báo tăng 202 người mới vào thứ 2

Hôm thứ 2, đã có thêm 202 trường hợp nhiễm covid-19 được xác nhận tại Cộng hòa Séc, ít hơn so với những ngày trước, Bộ Y tế cho biết sau nửa đêm hôm thứ Hai. Ngoài ra còn có thêm 1 bệnh nhân nhiễm bệnh nữa đã qua đời.

Nguồn: novinky.cz

Người Séc đang phải trả nhiều tiền cho chuỗi cửa hàng thực phẩm

Người Séc thường phải trả nhiều tiền hơn để mua thực phẩm so với những người dân ở các nước láng giềng, mặc dù Séc cũng là một thị trường riêng.Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Miroslav Toman (cho CSSD) nói với báo Právo, đôi khi chúng ta còn thậm chí phải mua hàng thực phẩm với một cái giá quá đắt. Giá của hàng hóa không hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi nhà sản xuất, nông dân, nhưng giá cuối cùng bán ra lại được xác định bởi chuỗi cửa hàng bán lẻ.

Nguồn: novinky.cz

Nhà sản xuất cho biết, việc điều trị bằng remdesivir sẽ tốn bao nhiêu

Nhà sản xuất Gilead của Mỹ đã định giá cho một đợt điều trị kéo dài 5 ngày với remdesivir – thuốc được sử dụng ở những bệnh nhân mắc bệnh covid-19 nặng ở Cộng hòa Séc. Công ty đang yêu cầu 2 340 đô la Mỹ (tương đương với 56 000 Kč) cho 6 liều thuốc cho 1 bệnh nhân.

Nguồn: cnn.prima.cz

Phòng thí nghiệm Séc đang nghiên cứu vắc-xin chống COVID-19. Điều này thật là ngây thơ, một số nhà khoa học nói

Các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đang nỗ lực phát triển một loại vắc-xin hiệu quả chống lại COVID-19 càng sớm càng tốt và người Séc cũng có tham vọng này tương tự. Bộ Y tế đã công bố vào đầu tháng 5 rằng nhóm khoa học sẽ nghiên cứu để thực hiện kế hoạch này. Hiện tại, họ đang trong giai đoạn thí nghiệm nhân virus lên và theo dõi hành vi của chúng.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil