Bản tin sáng tại Séc ngày 31.05.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author31/05/2020 03:00
Nguồn: idnes.cz

Số ca nhiễm Covid-19 tại Séc là 9233 ca.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 9233 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày hôm qua là 33 ca. Số ca bình phục tại Séc là 6546 ca, số ca tử vong là 319 ca.

Nguồn: idnes.cz

Mưa trong ngày chủ nhật sẽ chủ yếu ở phía đông CH Séc.

Theo các nhà khí tượng học, việc nhiệt độ hạ vào cuối tuần chủ nhật sẽ bổ sung mưa trên khắp CH Séc. Cực đông của đất nước sẽ hứng chịu mưa nhiều nhất trong chủ nhật này, Viện Khí tượng Thủy văn Séc đã đưa ra cảnh báo đối với vùng Moravsko-slezsko. Ngoài ra, mưa lớn có thể khiến mực nước ở sông Olše dâng cao.

Nguồn: ct24.cz

Người dân có thể đi khám lại, vì coronavirus người dân đã ngừng đi kiểm tra.

Vì đại dịch coronavirus, không chỉ các bác sĩ mà cả Bộ Y tế đã kêu gọi người dân đi khám bác sĩ chỉ trong trường hợp cấp tính. Nhưng bây giờ, họ lại đang bắt đầu kêu gọi người dân quay lại với việc khám bệnh. Nếu ngừng đi kiểm tra định kỳ thì có thể sẽ có vấn đề phát sinh theo thời gian.

Nguồn: ct24.cz

Đỗ xe tại khu vực dành cho người tàn tật sẽ có thể bị phạt 2 điểm.

Việc lạm dụng chỗ đỗ xe dành riêng cho người khuyết tật vẫn bị tiếp tục, do đó một đề xuất về việc xử phạt dành cho những người đỗ xe trái phép hiện đang được thảo luân ở Hạ viện. Trong bộ luật này nêu rằng, nếu lái xe đỗ vào chỗ dành cho người tàn tật, sẽ có thể bị trừ 2 điểm. Bây giờ, đỗ xe tại khu vực này hiện không bị trừ điểm nào.

Nguồn: lidovky.cz

Mỏ Darkov ghi nhận 373 người nhiễm bệnh. Bệnh đã lây nhiễm cả ở trường gymnázium Orlov.

Tại mỏ Darkov ở Karviná đã ghi nhận có 373 trường hợp nhiễm coronavirus. Nhân viên vệ sinh dịch tễ cho biết rằng có một học sinh trường gym Orlovské đã nhiễm bệnh, do đó có thêm 11 học sinh nữa đã phải cách ly, cũng vì lí do đó kỳ thi tốt nghiệp sẽ được lùi lại đến mùa thu.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil