Bản tin sáng tại Séc ngày 31.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author31/07/2020 02:51
Nguồn: mzcr.cz

Séc ghi nhận 252 ca nhiễm mới.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, tại Séc ghi nhận 16342 ca nhiễm Covid-19, như vậy số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày 30.7. là 252 ca. Số ca bình phục tại Séc là 11482 ca, số ca tử vong là 379 ca.

Nguồn: ct24.cz

Có 16 công nhân ở Litoměčice nhiễm Covid-19.

Một ổ dịch mới của Covid-19 được xác định là ở một ký túc xá tại khu vực Litoměřice, tại đây đang có sự lây lan coronavirus giữa các công nhân. Các nhà vệ sinh dịch tễ đã tìm thấy 16 công nhân tại đây bị nhiễm coronavirus. Tình hình tồi tệ nhất liên quan đến lây nhiễm coronavirus vẫn là ở Jihlava và Prachatice. Sự gia tăng mạnh về số lượng dương tính cũng được ghi nhận tại Praha, tại đây có lẽ sẽ được áp dụng việc đeo khẩu trang bắt buộc tại các tòa nhà công cộng.

Nguồn: novinky.cz

Cháy tại bệnh viện Motol, 50 người được sơ tán

Một số đội cứu hỏa đã phải dập lửa trong một phòng ký túc xá trong khuôn viên của Bệnh viện Đại học Motol vào đêm thứ 5, rạng sáng thứ 6. Lính cứu hỏa đã giải cứu và sơ tán 50 người, đội cứu hộ đặc biệt Atego cũng đã có mặt. Đám cháy bắt đầu tại một trong những căn phòng của tòa nhà đối diện ga tàu điện ngầm Motol. Lý do tại sao đám cháy xảy ra, hiện đang được tìm hiểu.

Nguồn: novinky.cz

Người hướng dẫn cắm trại cũng đã có mặt tại quán bar Techtle Mechtle

Người hướng dẫn tại trại hè dành cho trẻ em đã tham gia vào trại hè với khoảng 130 trẻ em tại trại hè ở Veselí nad Lužnicí ở Nam Séc bị nhiễm coronavirus. Theo Seznam Zprávy thì người này đã bị nhiễm bệnh tại quán bar Techtle Mechtle. Theo chia sẻ của Giám đốc vệ sinh dịch tễ Praha thì tại quán bar Techtle Mechtle này đã có rất nhiều vận động viện và nhiều người trẻ tuổi làm công việc là người hướng dẫn tại trại hè tham gia. Khi tham gia trại hè, người bị nhiễm này cũng đã ký vào bản cam kết rằng mình không bị lây nhiễm coronavirus. Tuy nhiên, theo chia sẻ của người nhiễm bệnh thì trong thời gian tham gia, không có triệu chứng gì. Trại hè được bắt đầu từ ngày 18.7. Người hướng dẫn tham gia vào trại hè được các nhà vệ sinh dịch tễ liên lạc sau 5 ngày khi phát hiện có ca nhiễm liên quan đến quán bar. Ngay lập tức khu cắm trại đã kết thúc và những trẻ em tham gia đã được xét nghiệm. Tạm thời đã tìm thấy một số người có kết quả dương tính. Đến nay, tại vùng Nam Séc đã có 3 trại hè bị hủy do liên quan đến coronavirus.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil