Bản tin sáng tại Séc ngày 23.08.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author23/08/2020 03:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Theo ông Prymula thì các ổ dịch tại Séc không phải lớn nhưng lan tương đối rộng.

Sự bùng phát của Covid-19 ở CH séc không lớn, nhưng lan tương đối rộng. Hầu hết những người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm bệnh đều xác nhận được danh tính. Nhà dịch tễ học kiêm Ủy viên chính phủ về khoa học và nghiên cứu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Roman Prymula cho biết điều này trên Đài Phát Thanh Séc Radiožurnál (ČRo).

Nguồn: idnes.cz

Người nghỉ hưu sẽ nhận thêm khoảng 6000 Kč. Thủ tướng Babiš sẽ thảo luận với Bộ trưởng Hamáček vào thứ hai.

Trong một cuộc phỏng vấn với Právo, Thủ tướng Andrej Babiš đã tiết lộ rằng ông đang xem xét nâng trợ cấp một lần cho người cao tuổi với số tiền khoảng 5000 tới 6000Kč. Theo ông, những người cao tuổi về hưu sẽ nhận được số tiền trợ cấp này trong năm nay hoặc năm sau. Thủ tướng muốn gặp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček vào thứ hai và thảo luận về đề xuất này.

Nguồn: novinky.cz

Bộ Giáo dục đề xuất hủy chấm điểm với các bài thi tốt nghiệp.

Các bài kiểm tra tốt nghiệp từ mùa xuân năm sau có thể sẽ không còn chấm điểm nữa. Thay vào đó là đánh giá với 2 từ “đạt” hoặc “không đạt” dựa theo phần trăm hoàn thành được bài thi. Cermat sẽ là cơ quan đưa ra thang điểm để những người phụ trách có thể dựa theo đó đưa ra đánh giá. Điều này xuất phát từ bản dự thảo sửa đổi Nghị định về Tốt nghiệp do Bộ Giáo dục soạn thảo.

Nguồn: nova.cz

Thời tiết sẽ đẹp vào tháng 9, tuần sau sẽ có mưa đá và bão.

Theo dự báo thời tiết hàng tháng của Viện Khí tượng Thủy văn CH Séc đưa ra thì trong tháng 9 nhiệt độ sẽ dễ chịu. Từ ngày 7.9. đến 13.9. nhiệt độ sẽ rơi vào khoảng 27 độ C. Ngược lại vào những ngày đầu tháng 9 sẽ là những ngày có mưa nhiều nhất trong cả tháng. Trong tuần tới thời tiết sẽ dễ chịu hơn và một số khu vực sẽ có bão. Ví dụ như Morava và Slezsko sẽ là những khu vực có mưa lớn đi kèm mưa đá và mực nước mưa có thể tăng thêm 50mm.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil