Bản tin Séc ngày 26.8.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author26/08/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Cảnh sát sẽ tập trung đo tốc độ từ thứ 5

Vào cuối những ngày nghỉ cuối của mùa hè, cảnh sát đã lên kế hoạch cho một sự kiện tập trung vào an toàn giao thông. Từ thứ 5 đến chủ nhật, họ muốn tập trung vào việc tuân thủ giới hạn tốc độ và cấm uống rượu, sử dụng dây an toàn, ghế trẻ em trong xe, tình trạng kỹ thuật của xe, các loại giấy tờ hay lái xe gọi điện khi lái xe. Việc kiểm tra những nơi hạn chế giao thông trên đường cao tốc sẽ giám sát từ trên không. Điều này đã được Hana Rubášová, phát ngôn viên của đoàn chủ tịch cảnh sát, thông báo trên trang web ngày hôm nay.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Xe buýt và xe tải va chạm gần Plzeň, một người chết

Gần Plzeň, một chiếc xe buýt đã đâm vào một chiếc xe tải đang đỗ vào buổi sáng. Một hành khách nữ 36 tuổi đã tử vong, ba người khác bao gồm lái xe buýt đã được đưa đến bệnh viện. Phát ngôn viên cảnh sát Veronika Hokrová nói với ČTK. Đường I / 26 theo hướng từ Plzeň về phía Sulkov đã bị đóng, những người lái xe thậm chí không thể sử dụng lối vào D5 theo hướng Rozvadov. Đường đến Plzeň, ngược lại có thể đi lại tự do. Cảnh sát phân luồng giao thông tại bùng binh ở Plzeň gần Makro. Việc hạn chế này kéo dài đến khoảng trưa.

Nguồn:novinky.cz

Cambridge đang phát triển một loại vắc-xin chống lại coronavirus

Sau Đại học Oxford, Đại học Cambridge đã tham gia vào việc phát triển vắc-xin chống lại coronavirus. Việc thử nghiệm lâm sàng sẽ bắt đầu vào mùa thu, sau khi trường nhận được 1,9 triệu bảng Anh (38 triệu korun) từ chính phủ Anh. Nhà trường đã thông báo vào sáng sớm thứ 4 rằng vắc-xin đang được phát triển sẽ có hiệu quả chống lại nhiều loại coronavirus – những họ hàng của coronavirus khác có thể lây truyền từ động vật sang người.

Nguồn:idnes.cz

Zeman phẫu thuật một cánh tay bị gãy

Tổng thống Miloš Zeman bị gãy tay vào tối thứ 3 và đã trải qua cuộc phẫu thuật tại Bệnh viện Quân đội Trung ương của Praha. Người phát ngôn Jiří Ovčáček của iDNES.cz cho biết, ca phẫu thuật diễn ra thành công và hiện tại tổng thống đang được chăm sóc hậu phẫu. Nguyên nhân gây ra gẫy cánh tay phải là do buổi tối sau khi xem xong tin tức truyền hình, tổng thống đã không dùng gậy hoặc vật đỡ hỗ trợ khác nên đã vấp và ngã. Ngoài ra, Zeman cũng bị bệnh đa dây thần kinh chi dưới.

Nguồn:seznamzpravy.cz

Ngoài giấy hoặc chai, Praha cũng sẽ bắt đầu tái chế viên nén cà phê bằng nhôm

Praha sẽ có cơ hội phân loại không chỉ giấy, nhựa hoặc thủy tinh, mà còn cả những viên nén cà phê nhôm từ máy cà phê tại nhà. Tại Séc, có thể mang những viên nén cà phê cho vào những hộp tái chế đặt tại các cửa hàng cà phê Nestlé hoặc sử dụng hệ thống thu gom thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh khi có đơn đặt hàng viên nén mới. Sau đó, các viên nang được cân để nghiền nát. Cà phê đã sử dụng, nhưng còn xót lại, được sử dụng làm phân bón và nguyên liệu nhôm đã được làm sạch sẽ quay trở lại sản xuất sau khi tái chế theo các nguyên tắc của nền kinh tế tuần hoàn.

Nguồn:idnes.cz

Đa số sinh viên đại học muốn học ngành kinh doanh và luật

Hôm thứ 3, Ủy ban Thống kê Séc đã công bố dữ liệu về số lượng học sinh và tình trạng giáo viên trong các trường học. Số trẻ em đến trường tiểu học và trung học cơ sở năm học 2019/2020 là 952 946 em. Tiếp theo đó, có 423 838 em đi học cấp 3. Các lĩnh vực trên các trường đại học được sinh viên quan tâm nhất là kinh doanh, hành chính và luật. Lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp ít hấp dẫn sinh viên đại học nhất.

Nguồn:novinky.cz

Tại một trường học tại Đức, học sinh bị ong bắp cày tấn công, 14 trẻ bị thương

Tại một trường học ở Lüdenscheid tại Bắc Rhineland-Westphalia, ong bắp cày đã tấn công học sinh trong sân trường. Có 14 học sinh bị thương và hất hết các em đều phải nhập viện. Được biết những học sinh này không bị nguy hiểm đến tính mạng, nhưng được đưa đến bệnh viện vì bị phản ứng do dị ứng nặng. Nhiệt độ cao hơn, ong bắp cày hoạt động mạnh và hung hãn hơn. Những học sinh này trong độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil