Bản tin Séc ngày 27.8.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author27/08/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Vắc-xin có thể sẽ không có dành cho người khỏe mạnh.

427 nghìn liều vắc-xin cúm đầu tiên đã đến CH Séc. Tổng cộng, các bác sĩ đa khoa có thể nhận được 850 nghìn liều, Hiệu hội các công ty bảo hiểm hứa hẹn. Do đó, việc cung cấp sẽ không đủ cho tất cả các chuyên gia y tế, những người trên 65 tuổi và những bệnh nhân trong tình trạng nguy hiểm – thuộc nhóm tiêm chủng miễn phí . Người khỏe mạnh và muốn trả tiền cho mũi tiêm này, có thể cũng không có cơ hội.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Nghiên cứu cho biết loại thuốc chống côn trùng thông thường có thể chống lại coronavirus

Chất khuynh diệp có trong thuốc xịt chống côn trùng sẽ tiêu diệt một phần coronavirus. Điều này được phát hiện từ một nghiên cứu của phòng thí nghiệm quân sự Anh, nơi có kết luận sơ bộ được Sky News công bố hôm thứ 4. Truyền hình đưa tin vào tháng 4 rằng quân đội Anh đang sử dụng thuốc chống muỗi Mosi-Guard có chứa citriodiol. Chiết xuất có thể được sử dụng chủ yếu như một chất bảo vệ bổ sung chống lại sự lây nhiễm coronavirus.

Nguồn:idnes.cz

Tai nạn: Xe buýt nhỏ đi ngược chiều, 2 người chết, 7 người bị thương

2 người chết và 7 người bị thương là hậu quả vụ việc tai nạn của một chiếc xe buýt nhỏ và một chiếc xe tải ở vùng Vysočina. Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, người điều khiển chiếc xe minibus không hiểu với lý do gì đã đi ngược chiều và đâm trực diện với xe tải. Rất may, trong xe tải chỉ có một lái xe 48 tuổi và bị thương nhẹ. Tai nạn xảy ra sau một giờ sáng gần Golčov Jeníkov ở vùng Havlíčkův Brod.

Nguồn:lidovky.cz

Chi phí cho bệnh nhân Covid sẽ đắt lên

Trong thời kỳ khẩn cấp vào mùa xuân , cả nước đã căng thẳng theo dõi từng bệnh nhân. Bệnh nhân nổi tiếng nhất và được gần như cả nước biết đến là một tài xế taxi ở Praha, người đã chiến đấu giành lại sự sống cho mình trong Všeobecná fakultní nemocnice. Sau đó đã được kết nối với hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể và được chữa trị bằng thuốc redemsivir. Thời gian đó, chúng ta không phải nghĩ đến giá tiền của một liều thuốc. Nhưng hiện tại phải xem xét đến kinh tế, số người nhiễm bệnh hàng ngày tăng cao và nhập viện càng nhiều.

Nguồn:lidovky.cz

Cộng hòa Séc muốn xử lý số lượng khẩu trang kém từ Trung Quốc, nhưng khiếu nại không thành công

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO), công ty từ Trung Quốc đã không chấp nhận việc khiếu nại khẩu trang hay mặt nạ phòng độc chất lượng thấp – đơn đặt hàng được giao vào đầu đợt dịch Covid-19. Hôm thứ 4, Bộ trưởng xác nhận thông tin với báo Právo rằng Cộng hòa Séc sẽ kiện vì vụ này. Ngoài ra đến cuối thời kỳ tình trạng khẩn cấp, Bộ Y tế đã mua sắm thiết bị bảo hộ với chi phí hơn 2,3 tỷ korun.

Nguồn:idnes.cz

Cuối tuần trời sẽ lạnh, khoảng 15 độ C

Thứ 5 trời sẽ nhiều mây, nhưng không có mưa và nhiệt độ sẽ tăng lên 24 độ C. Tuy nhiên, vào thứ 6, gió lạnh sẽ đến từ phía tây. Do đó, vào cuối tuần, chênh lệch nhiệt độ giữa phần phía tây và phía đông của Séc sẽ lên tới 15 độ C và trời sẽ xuất hiện mưa. Trong khi ở phía đông, nhiệt độ sẽ lên đến 29 độ C, ở phía tây nhiệt độ sẽ thấp hơn đáng kể. Trong mọi trường hợp, mọi người hãy mang ô theo người vào cuối tuần. Nhà khí tượng học Josef Hanzlík từ Văn phòng Khí tượng Thủy văn Séc dự đoán, vào nửa đầu tuần sau sẽ có nhiệt độ tối đa chỉ khoảng 20 độ C.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil