Bạn trẻ Việt Nam tại Séc chung tay chống dịch Covid-19
CỘNG ĐỒNG
author21/02/2020 07:19

NDĐT- Những chuyến hàng đầu tiên của Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại CH Séc đã được chuyển đến tận tay nhân dân huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) nhằm phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Nguồn: Báo mới

Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại CH Séc tự tay thu mua, đóng gói các loại nhu yếu phẩm gửi về Vĩnh Phúc nhằm hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Sau bốn ngày kêu gọi, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại CH Séc đã phối hợp các doanh nghiệp, nhà hảo tâm người Việt đang sinh sống, lao động tại đất nước Trung Âu này gửi số hàng hóa và tiền mặt trị giá gần 250 triệu đồng về huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong đó, toàn bộ số tiền mặt đã được chuyển thành các loại nhu yếu phẩm phục vụ công tác chống dịch bệnh, gồm: 40 nghìn khẩu trang y tế, mười nghìn đôi găng tay, gần 140 bộ quần áo chuyên dụng cho bác sĩ, 30 máy đo thân nhiệt cùng nhiều chai dung dịch, khăn khử trùng…

Được biết, lượng nhu yếu phẩm trên đã về tới Việt Nam và sẽ được Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc chuyển tận tay bà con nhân dân huyện Bình Xuyên.

Nguồn: Báo mới

Chị Nguyễn Thị Diệu Linh, Ủy viên Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại CH Séc chia sẻ: “Đây là chuyến hàng đầu tiên hỗ trợ đồng bào. Những chuyến hàng tiếp theo sẽ đến tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian sớm nhất”.

“Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại CH Séc và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm người Việt ở CH Séc vẫn đang tiếp tục kêu gọi cộng đồng chung tay, hướng về huyện Bình Xuyên trong phòng chống dịch CoVid-19. Dù giá trị vật chất không lớn, nhưng đây là tấm chân tình của những người con xa xứ luôn hướng về Tổ quốc”, chị Diệu Linh cho hay.

Dự kiến, các chuyến hàng hỗ trợ tiếp theo từ CH Séc sẽ được chuyển đến tỉnh Vĩnh Phúc vào đầu tuần tới.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil