Bang Bavaria không muốn đóng cửa biên giới với Séc
Tin Séc, Tin thế giới
author30/09/2020 03:06

TDM – Thủ hiến bang Bavaria, ông Markus Söder cho biết: Bang Bavaria không muốn đóng cửa biên giới: “Ưu tiên là giữ cho biên giới mở,” mặc dù bang Bavaria tiếp giáp với các nước đang có tỷ lệ ca nhiễm tăng cao đột biến trong thời gian qua trong đó có Cộng hòa Séc.

Thủ hiến bang Bavaria, ông Markus Söder từ chối đóng cửa biên giới. Điều này xảy ra bất chấp thực tế là Bavaria giáp với Séc, nơi mà theo ông, virus corona đang lây lan với tốc độ bùng nổ. Ông Söder cho biết điều này sau cuộc họp giữa thủ hiến của các bang và Thủ tướng Angela Merkel, nơi các biện pháp chống lại virus corona đã được thảo luận. Cuộc họp liên quan đến số lượng người tham gia các sự kiện công cộng cũng như tiền phạt vì cung cấp dữ liệu cá nhân không chính xác trong các nhà hàng hoặc giới hạn lượng rượu phục vụ.

Thủ hiến bang Bavaria, ông Markus Söder cho biết: “Các con số ở Séc rất cao, chúng chỉ đang bùng nổ, cao hơn so với tháng 3 hoặc tháng 4”. Ông cũng nói rằng ngoài Séc mà Đức coi là một khu vực có nguy cơ dịch tễ, Bavaria cũng giáp cả với Áo. Đức cũng mô tả các vùng của Áo, bao gồm Tyrol, có chung biên giới với Bavaria, là rủi ro.

Tuy nhiên, thủ hiến bang Bavaria không muốn đóng cửa biên giới: “Ưu tiên là giữ cho biên giới mở,” ông Söder nói.

Theo Söder, Đức vẫn muốn giải quyết vấn đề người qua biên giới để làm việc. Người đứng đầu chính quyền bang Bavaria cho biết: “Chúng tôi muốn xem xét lại vấn đề biên giới, cửa khẩu và những người đi lại qua biên giới để chúng tôi biết cách tiến hành”. Trong bối cảnh này, ông cũng đề cập đến các khả năng của chiến lược xét nghiệm mở rộng.

Về các khu vực rủi ro, bà Merkel nói rằng không khuyến khích người Đức đi nghỉ đó. Đây là một vấn đề thời sự ở Đức hiện nay, vì học sinh sẽ sớm bắt đầu kỳ nghỉ mùa thu. “Bạn có thể đi du lịch khắp nước Đức,” thủ tướng nói.

Ông Söder kêu gọi ba biện pháp – nhiều khẩu trang hơn, ít rượu hơn và ít lễ kỷ niệm hơn. Khi số ca lây nhiễm tăng lên, các địa phương nên được ban hành “cấm rượu có thời hạn”. Bạn sẽ bị phạt ít nhất 50 euro vì gửi thông tin không chính xác khi đến thăm một cơ sở khách sạn.

Nếu có hơn 35 trường hợp mắc mới trên 100.000 dân ở các quận mỗi tuần, thì tối đa 50 người sẽ có thể tụ tập tại các lễ kỷ niệm của nhà hàng. Nó nên là 25 ở nhà.

Hệ thống cảnh báo sớm cũng nên được thiết lập để ngăn chặn việc vượt quá các giới hạn này. Điều này nên được giải quyết dưới dạng đèn tín hiệu giao thông.

Có thể đến Sachsen, Đức trong 24 giờ mà không cần kiểm dịch

Từ tháng 10, bang Sachsen sẽ cho phép những người từ Séc nhập cảnh mà không cần kiểm dịch, miễn là thời gian lưu trú của họ không quá 24 giờ, Bộ trưởng Bộ Y tế Saxon Petra Köppig cho biết vào tối thứ 3. Người Đức sau đó sẽ có thể ở lại Séc trong tối đa 48 giờ. Từ tuần trước, Đức đã coi Séc là một khu vực rủi ro, do đó cần tuân thủ các biện pháp kiểm dịch khi đi từ Séc đến Đức.

Theo đài MDR Sachsen, bà Köppig một lần nữa nhắc lại rõ ràng vào thứ 3 rằng người Đức có thể ở lại Séc trong 48 giờ mà không cần phải cách ly khi họ trở về. Tuy nhiên, công dân Séc có thể ở lại Sachsen mà không cần phải kiểm dịch trong 24 giờ, nếu không họ sẽ phải cách ly. MDR nói thêm rằng các quy định có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 10, khi các biện pháp mới về virus corona có hiệu lực, sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Theo MDR không chỉ ở Séc chính phủ dự kiến sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp vào thứ 4, số người nhiễm bệnh đang tăng lên. Nhiễm bệnh cũng đang phát triển ở Sachsen, nơi 117 trường hợp mới đã được khẳng định vào thứ 2.

(Nguồn: Secviet.cz)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil