Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bạo lực bùng phát tại biên giới Ba Lan – Belarus

Bạo lực đã nổ ra tại biên giới Ba Lan-Belarus vào hôm qua (16/11) khi những người di cư muốn vượt biên sang châu Âu phá hàng rào và ném đá vào lực lượng bảo vệ biên giới Ba Lan, trong khi phía Ba Lan sử dụng vòi rồng và hơi cay để đối phó.


Các nhà chức trách Ba Lan và Belarus đã đổ lỗi cho nhau về tình hình căng thẳng leo thang tại khu vực biên giới giữa hai nước, nơi hàng nghìn người di cư đang bị mắc kẹt trong thời tiết giá lạnh. Video và hình ảnh đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy, cảnh tượng hỗn loạn xảy ra tại cửa khẩu biên giới Bruzgi-Kuznica, vùng Grodno, thuộc Belarus, khi đám đông người di cư phá các khối bê tông và nhặt cành cây ném về phía Ba Lan.

Bạo lực bùng phát tại biên giới Belarus – Ba Lan. Nguồn: The Guardian.

Sau đó có nhiều tiếng nổ vang lên kèm theo những đám khói dày đặc bốc lên trời. Hãng truyền thông BeITA của Belarus cáo buộc lực lượng Ba Lan sử dụng vòi rồng phun chất lỏng gây cháy khiến người di cư bị khó thở và choáng váng. BelTA dẫn lời Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ bức xạ, hóa sinh và sinh thái của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Belarus – Igor Malyk cho rằng, lực lượng an ninh và biên phòng Ba Lan đã sử dụng thiết bị đặc chủng chứa chất độc hóa học chống lại người di cư.

Cùng ngày, lực lượng bảo vệ biên giới Ba Lan cáo buộc những người di cư cắm trại gần trạm kiểm soát Bruzgi-Kuźnica đã có hành vi “gây hấn”, ném đá và nhiều vật dụng khác vào các nhân viên của Ba Lan.

“Để ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép, chúng tôi đã sử dụng vòi rồng chống lại những đối tượng hung hãn”, lực lượng này cho biết trên Twitter.

Bộ Quốc phòng Ba Lan đã chia sẻ đoạn video cho thấy các sỹ quan và binh sỹ Ba Lan đã phải sử dụng khiên chống bạo động để đối phó với “cuộc tấn công của người di cư”. Bộ này cũng cáo buộc phía Belarus trang bị “lựu đạn gây choáng” cho người di cư./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img