TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bắt giữ người đàn ông ở Bỉ cố tìm cách tiêm 9 mũi vaccine Covid-19

Một người đàn ông ở Bỉ đã bị bắt giữ khi đang cố gắng tiêm liều vaccine Covid-19 thứ chín, với thông tin cá nhân lấy từ những người không muốn tiêm chủng.

Tờ L’Avenir đưa tin, người đàn ông này (chưa được công bố danh tính) đã bị giam giữ tại một trung tâm tiêm chủng hôm 19/12 sau khi nhân viên y tế nhận ra anh ta. Trước đây, anh ta đã đến trung tâm để tiêm chủng tới 8 lần, sử dụng giấy tờ tùy thân của những người muốn có tình trạng “tiêm chủng đầy đủ” nhưng không tự đi tiêm, và sau đó đưa chứng nhận tiêm chủng cho họ.

Một người đàn ông ở Bỉ đã bị bắt giữ khi đang cố gắng tiêm liều vaccine Covid-19 thứ 9. Ảnh minh họa: wantedinrome
Một người đàn ông ở Bỉ đã bị bắt giữ khi đang cố gắng tiêm liều vaccine Covid-19 thứ 9. Ảnh minh họa: wantedinrome

Theo L’Avenir, một đơn kiện sẽ sớm được đệ trình đối với người đàn ông này và bất kỳ ai đã lấy chứng nhận tiêm chủng từ anh ta.

Mặc dù việc tiêm chủng ở Bỉ hiện nay không bắt buộc, nhưng những người đã tiêm chủng đầy đủ có thể nhận được “thẻ Covid-19”, cho phép họ tới một số địa điểm công cộng như quán bar, nhà hàng, trung tâm thể dục và các sự kiện lớn.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát và các hạn chế được áp dụng, đã xuất hiện tình trạng một số người đi tiêm vaccine thay cho những người không muốn tiêm chủng. Trong tháng 12, một người đàn ông New Zealand đã bị điều tra với cáo buộc tiêm tới 10 mũi vaccine Covid-19 trong một ngày, thay cho những người không muốn tiêm chủng.Astrid Koornneef, quan chức của Bộ Y tế New Zealand, cho biết, chính phủ “rất lo ngại” về việc người dân tiêm nhiều mũi vaccine hơn mức khuyến cáo, đồng thời khuyên công chúng “nên tới phòng khám càng sớm càng tốt” nếu họ đã làm như vậy./.


(Nguồn: VOV/Theo RT)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img