nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bầu cử Hạ viện Séc: Những cử tri trong diện cách ly đã đi bỏ phiếu sớm

Hôm qua, những cử tri trong khu vực bị cách ly Covid-19 đã trở thành những người đầu tiên đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử vào Hạ viện Séc, tại 1 trong 82 điểm bỏ phiếu được bố trí trên khắp cả nước.


Theo hướng dẫn của Ủy ban bầu cử Séc, những cử tri đang phải cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa sẽ được di chuyển đến điểm bỏ phiếu gần nơi ở nhất bằng ô tô. Điểm đặc biệt là các điểm bỏ phiếu này được bố trí trong các bãi đỗ xe hoặc trong khuôn viên các cơ quan nhà nước và người đi bỏ phiếu sẽ chỉ được ngồi trong xe để thực hiện việc bỏ phiếu. Thời gian bỏ phiếu diễn ra từ 8h sáng và kết thúc vào 17h cùng ngày.

Người dân lái xe đi bỏ phiếu tại Séc hôm 6/10. Nguồn: AP/Bundas EnglerTheo dữ liệu của Bộ Y tế Séc, tổng cộng đang có hơn 7.900 người đang bị nhiễm Covid-19 hoặc phải thực hiện các biện pháp cách ly, điều trị và được đi bỏ biếu sớm bằng hình thức đặc biệt này. Tuy nhiên, theo ghi nhận của bộ phận bầu cử của Bộ Nội vụ Séc, sự quan tâm của những đối tượng này đối với cuộc bầu cử Hạ viện là khá thấp. Nhiều điểm bỏ phiếu chỉ ghi nhận vài chục đến vài trăm phiếu bầu.

Hình thức bỏ phiếu từ ô tô đã được Séc áp dụng từ năm ngoái cho cuộc bầu cử khu vực vào Thượng viện vòng 2. Tuy nhiên, so với cuộc bầu cử vào Thượng viện, cuộc bầu cử vào Hạ viện có ít cử tri quan tâm hơn./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img