Biden dẫn trước Trump 12 điểm
Tin thế giới
author11/10/2020 09:39

TDM – Thăm dò toàn quốc mới nhất với các cử tri đã đăng ký được hai hãng truyền thông Mỹ công bố hôm nay cho thấy Biden đang dẫn trước Trump 12 điểm.

Kết quả thăm dò do Washington Post và ABC News công bố đầu ngày 11/9 cho thấy ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden giành được 53% tỷ lệ ủng hộ từ các cử tri đã đăng ký bầu cử, trong khi Tổng thống thống Donald Trump nhận được 41%.

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ cũng dẫn trước ông chủ Nhà Trắng 12 điểm phần trăm ở khảo sát đối với các cử tri tiềm năng, với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 54% và 42%.

Trong đó, kinh tế được 29% cử tri tham gia khảo sát cho là vấn đề quan trọng nhất, gần gấp đôi so với các vấn đề khác. Đa số cử tri, chiếm 54%, cho biết họ tán thành khả năng điều hành của Trump đối với nền kinh tế, trong khi 45% không tán thành.

Song cứ 10 cử tri tham gia khảo sát thì gần 6 cử tri, tương đương 58%, cho biết họ không ủng hộ cách xử lý của Tổng thống đối với đại dịch Covid-19, trong khi 41% tán thành. Biden được tin tưởng hơn trong việc xử lý đại dịch, với tỷ lệ ủng hộ cao hơn Trump 17 điểm phần trăm.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.


44% cử tri tán thành năng lực làm việc của Tổng thống Trump tại Phòng Bầu dục, so với 54% không tán thành. Biden hiện dẫn trước Trump ở số cử tri nữ tiềm năng, với tỷ lệ 59-35%. Trong khi đó, ở các cử tri nam giới, tỷ lệ ủng hộ này ngang nhau dành cho hai người, đều 48%.

Washington Post lưu ý rằng năm 2016, tỷ lệ nam giới ủng hộ Trump dẫn trước 11 điểm phần trăm, trong khi ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton năm đó dẫn trước ở tỷ lệ nữ giới ủng hộ, với 13 điểm. Các cử tri từ 65 tuổi trở lên hiện bị chia rẽ giữa hai ứng cử viên, với 49% ủng hộ ông Biden và 48% ủng hộ Trump.

Thăm dò mới nhất được tiến hành qua điện thoại với 1.014 cử tri trưởng thành từ ngày 6/10 tới 9/10, với sai số khoảng 3,5 điểm phần trăm đối với các cử tri đã đăng ký và 4 điểm phần trăm với các cử tri tiềm năng.

Biden dẫn trước Trump 5-12 điểm phần trăm trong 4 cuộc thăm dò tính đến 6/10, theo tổng hợp các cuộc khảo sát của trang Real Clear Politics.

Kết quả thăm dò do Đại học Franklin Pierce ở New Hampshire kết hợp với tờ Boston Herald, trụ sở ở Massachusetts, công bố hôm 6/10 cho thấy cách biệt trong tỷ lệ ủng hộ giữa Biden và Trump thậm chí lên 21 điểm sau khi Tổng thống nhiễm nCoV.

(Nguồn: Vnexpress)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil