Biểu tình giữa đợt dịch bùng phát cao điểm nên hay không?
Tin Séc
author17/10/2020 06:11

Tại Praha – Người hâm mộ các câu lạc bộ bóng đá và hokej muốn tổ chức biểu tình vào 14h chủ nhật ngày 18.10.2020 tại Quảng trường Václavské (Quảng trường Con ngựa). Họ hẹn cùng nhau mặc màu đen.

Mục đích của cuộc biểu tình phản đối những biện pháp rắc rối, khó hiểu của Chính phủ Séc đã đưa ra. Theo những người bình luận để lại trên trang web hooligans.cz, thì họ ví các quy định chống coronavirus của Chính phủ như chiếc máy chạy bộ, cứ trôi đi mà không ai nắm bắt được luật cũng như không kịp thích nghi với nó.

Ông Jan Švejdar, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát đã kêu gọi trên Twitter rằng “Tôi hoàn toàn tôn trọng và hiểu được sự mong muốn bày tỏ chính kiến của mình cũng như tự do tập hợp. Nhưng không phải là bây giờ, khi vào thời điểm này chúng ta đang ở ranh giới công suất bệnh viện quá tải và thiếu trầm trọng bác sĩ, y tá. Làm ơn, hãy nghĩ đến điều này!”

Hàng trăm cảnh sát là đồng nghiệp đại diện từ khắp nơi trên toàn Séc tiến về Praha để chuẩn bị cho cuộc biểu tình vào chủ nhật này. Theo ông, những người tổ chức và những người tham gia cuộc biểu tình không nhận thức được rằng các sự kiện trong thời gian dịch bệnh như hiện nay sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của chính họ.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil