TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Binh lính Myanmar bị tố thiêu sống 11 dân làng

Người dân và truyền thông địa phương nói rằng binh lính Myanmar đã vây bắt, giết chết 11 người rồi phóng hỏa một ngôi làng ở vùng Tây Bắc nước này.

Các bức ảnh và một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội hôm 8/12 đã ghi lại cảnh nhiều xác chết cháy đen ở làng Don Taw (vùng Sagaing), Myanmar. Các nguồn tin nói đoạn video được quay ngay sau khi nhiều người bị bắn và thiêu xác, một số vẫn còn sống khi ngọn lửa bén lên, theo Guardian.

Thông tin về vụ việc vẫn chưa được xác minh hoàn toàn. Một nguồn tin của AP nói khung cảnh hiện trường phù hợp với mô tả của một số phương tiện truyền thông tại Myanmar.

Trong khi đó, một nhân viên cứu hộ làm việc tại khu vực khẳng định quân đội đã tiến vào làng Don Taw sáng sớm hôm 8/12, sau đó các nạn nhân thiệt mạng vào khoảng 11h cùng ngày, theo Reuters.

“Họ đã bắt giữ 11 dân làng vô tội,” một nhân chứng khẳng định. Người này nói rằng những người bị bắt không phải là thành viên của Lực lượng Phòng vệ Nhân dân tại địa phương – nhóm vũ trang từng tham gia chiến đấu với quân đội.

Ông nói thêm rằng các nạn nhân đã bị trói tay sau lưng và bị phóng hỏa.

Binh linh tan cong dan thuong anh 1

Các thành viên của lực lượng địa phương tại một trạm kiểm soát gần Demoso, miền Đông Myanmar hôm 19/10. Ảnh: AFP.

Chính quyền quân sự Myanmar chưa phản hồi về các cáo buộc nói trên.

Ông Stephane Dujarric, Phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc, bày tỏ quan ngại sâu sắc trước thông tin “về cái chết kinh hoàng của 11 người dân”. Ông lên án mạnh mẽ các hành vi bạo lực tương tự.

“Các báo cáo đáng tin cậy chỉ ra có 5 trẻ em trong số các nạn nhân”, ông Dujarric khẳng định.

Một số tài khoản trên phương tiện truyền thông Myanmar cho biết hành động của các binh sĩ dường như để trả đũa một cuộc tấn công vào sớm cùng ngày của thành viên Lực lượng Phòng vệ Nhân dân.

Trước đó, khu vực này từng xảy ra ​​các cuộc giao tranh ác liệt giữa lực lượng quân đội và những người phản đối chế độ quân sự tại Myanmar.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img